Bắc Bộ có mưa to và dông. (Nguồn: TTXVN)

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên đêm 11/6 và sáng sớm 12/6 ở Bắc bộ sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nắng nóng ở Trung bộ đang suy giảm nhẹ nên chiều tối và đêm, nền nhiệt khu vực này giảm xuống còn từ 25-28 độ C.

Người dân khu vực Tây Nguyên và Nam bộ trong đêm nay cũng được hưởng tiết trời dịu mát khi nắng nóng suy giảm. Đêm nay, hai khu vực này cũng có khả năng xảy ra mưa dông rải rác, đề phòng các yếu tố thời tiết xấu.

Dự báo thời tiết đêm 11/6: Phía Tây Bắc bộ chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-26 độ C.

Phía Đông Bắc bộ chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông; vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-27 độ C.

Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-27 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 26-29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 25-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21-24 độ C.

Nam bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-27 độ C./.