Sau những ngày mưa gió, hôm nay 14/9 các tỉnh miền Bắc đón thời tiết đẹp, vừa có nắng nhẹ vừa có gió, không khí thoáng đãng, nhiệt độ toàn miền và Thủ đô Hà Nội từ 30-32 độ C, trời mát.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với một vùng áp thấp nên khu vực Bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định vùng áp thấp nối với dải mây dông duy trì cường độ gió Tây Nam ở phía Nam, gây mưa dông nhiều nơi về chiều tối cho khu vực Tây Nguyên và Nam bộ, cục bộ sẽ có những điểm mưa to. Đề phòng ngập úng tại các đô thị lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ.

Dải mây vắt qua Trung bộ tiếp tục gây mưa cho khu vực Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế, tuy nhiên mưa không liên tục mà thành từng cơn ngắt quãng với lượng mưa không nhiều, thời tiết mát mẻ.

Dự báo chi tiết cho các vùng ngày 14/9 như sau, phía Tây Bắc bộ có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C. Phía Đông Bắc bộ và khu vực Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày nắng, gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa, mưa rào và rải rác có dông, gió tây nam cấp 2-3, trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Nam bộ có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3, trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C./.