Trong ngày hôm nay (24/4), mưa tại khu vực Bắc Bộ sẽ chỉ còn xuất hiện ở một số khu vực và giảm về lượng, nhiệt độ tăng lên từ 27-31 độ C.

Tuy vậy, trong đêm nay, khi vùng xoáy thấp tiếp tục mạnh lên gây mưa trở lại. Cùng với lượng nước mưa còn lưu lại trong đất trước đó, người dân khu vực Tây Bắc Bộ cần lưu ý đến nguy cơ lũ quét và sạt lở đất. Đông Bắc Bộ cũng sẽ có một ngày ít mưa do lượng mây dày duy trì trong cả ngày.

Đà Nẵng đến Bình Thuận duy trì nắng cả ngày, nhiệt độ ổn định từ 30-33 độ C. Trong khi đó, Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng vào ban ngày, chiều tối và đêm có mưa dông nhiệt kèm các hiện tượng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên biển, khu vực Vịnh Bắc Bộ có mưa, tầm nhìn xa dưới 10 km. Các vùng biển khác và hai huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa duy trì thời tiết tốt, gió cấp 4-5, tầm nhìn xa trên 10 km.

Dự báo thời tiết đêm ngày và đêm 24/4: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22 độ C, cao nhất từ 27 – 30 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ C, cao nhất từ 24 – 27 độ C. Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22 độ C, cao nhất từ 24 – 27 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị đêm nay có nơi mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C, cao nhất từ 26 – 29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, cao nhất từ 29 – 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C, cao nhất từ 31 – 34 độ C. 

Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng. Gió đông cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23– 26 độ C, cao nhất từ 32 – 35 độ, miền Đông 35 – 37 độ C./.