(Ảnh minh họa: Công Thử/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, Chủ nhật (ngày 21/5), vùng thấp phía Tây phát triển khiến các tỉnh Bắc Bộ tăng nhiệt, Trung Bộ nắng nóng cục bộ.

Ở các tỉnh Bắc Bộ có nắng, đến trưa chiều nhiệt lượng từ vùng thấp tỏa sang mạnh hơn khiến nhiệt độ tăng thêm 1-2 độ C so với ngày hôm qua. Các tỉnh phía Tây chịu tác động mạnh hơn của vùng thấp nên nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C, đêm có mưa rào và dông vài nơi...

Trung Bộ nắng từ sáng đến chiều. Nhiệt độ cao nhất từ Thanh Hóa đến Phan Thiết 32​-34 độ C. Một số điểm như Tương Dương, Quỳ Châu (Nghệ An), Đông Hà (Quảng Trị) cộng thêm hiệu ứng phơn khiến nhiệt độ có thể ở mức nắng nóng 35-36 độ C.

Chiều tối, từ Đà Nẵng đến Bình Thuận cảnh báo có mưa dông rải rác, đề phòng các hiện tượng tố lốc, mưa đá và gió giật.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ tại Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố khác không quá 34 độ C.

[Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập sâu]

Dự báo ở các khu vực này có mưa dông về chiều khi gió Tây Nam hoạt động mạnh nhất trong ngày. Có nhiều điểm mưa vừa mưa to cục bộ tiềm ẩn khả năng tố lốc, mưa đá và gió giật. Mưa về chiều khiến nhiều tuyến phố trũng thấp ở Thành phố Hồ Chí Minh ngập úng cục bộ.

Ngày 21/5, ở khu vực Bắc và Nam Biển Đông, quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, đảo Phú Quốc, Thổ Chu và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển huyện đảo Hoàng Sa ít mưa, gió cấp 3 - 4, biển êm, tầm nhìn xa thoáng trên 10km./.