Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 15/4, Bắc Bộ rất ít mây, từ tầng thấp đến tầng cao của bầu khí quyển đều có gió Tây Bắc phân kỳ hoặc gió Đông Bắc khô. Hai hình thế này khiến mây khó phát triển và còn án ngữ trong cả ngày. Ngày nắng hanh, đêm và sáng trời lạnh tiếp tục lặp lại.

Sáng sớm trời khá lạnh, có nơi có sương mù, nhiệt độ thấp chỉ khoảng 15-18 độ C. Đến trưa, những luồng gió Tây Bắc thổi mạnh xua tan hết mây ẩm, nắng chói chang. Nhiệt độ cao nhất toàn vùng và Thủ đô Hà Nội phổ biến 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Chênh lệch nhiệt độ giữa sáng và chiều lên đến trên 10 độ C, độ ẩm lại rất thấp 35-40%, trời hanh khô.

Miền Trung không còn mưa, trời đều nắng. Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng không quá gắt. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nắng kéo dài trong ngày nhưng nhờ có gió biển thổi cấp 3, có mưa vài nơi nên không khí dễ chịu hơn với nền nhiệt phổ biến 29-32 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Nam Bộ những cơn mưa trái mùa chỉ còn xuất hiện vài nơi về chiều tối và đêm. Trời nắng nhiều trở lại, nhiệt độ bắt đầu tăng dần. Thành phố Hồ Chí Minh và một số nơi ở miền Đông nhiệt độ có thể lên đến 35 độ C, cảm giác nóng về trưa, những khu vực còn lại phổ biến 32-34 độ C./.

Minh Nguyệt (TTXVN/Vietnam+)