Bac Bo va Ha Noi co mua dong ve dem, nhiet do giam vao ngay mai hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 9/6, các khu vực đều có mưa, dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết các khu vực chiều tối, đêm 9/6: Phía Tây Bắc Bộ chiều tối, đêm có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió nhẹ, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi dưới 25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ chiều tối, đêm có mưa rào, dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; gió Nam cấp 2-3, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C, vùng núi có nơi dưới 26 độ C.

Thủ đô Hà Nội chiều tối, đêm có lúc có mưa rào, dông, gió Tây Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế chiều tối, đêm có mưa rào, dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C.

[Đợt nắng nóng hiện nay ở Bắc Bộ có thể dài nhất trong 27 năm qua]

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối, đêm có mưa rào, dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đêm có mưa rào, dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 21-24 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ từ 25-28 độ C./.

Thắng Trung (TTXVN/Vietnam+)