(Ảnh minh họa: Công Thử/TTXVN)

Ông Tạ Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, cho biết huyện đã có những hoạt động hỗ trợ, thăm hỏi, động viên gia đình 5 học sinh bị tử vong do đuối nước tại xã Đông Lỗ vào chiều 4/7.

Đại diện lãnh đạo huyện Hiệp Hòa đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 3 triệu đồng. Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã Đông Lỗ hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 1 triệu đồng.

Sáng 5/7, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương, cùng đại diện một số cơ quan ở tỉnh cũng đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 6 triệu đồng.

Vào khoảng 17 giờ ngày 4/7, có 6 trẻ em đi chăn trâu ở thôn Hưng Đạo, xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa xuống vũng nước ở cánh đồng tại khu Đồng Quan, thôn Hưng Đạo để tắm thì bị đuối nước. Sau đó một cháu may mắn thoát nạn đã chạy về gọi mọi người đến cứu nhưng không kịp. 5 cháu còn lại đã tử vong do đuối nước.

Thông tin ban đầu, 5 cháu thiệt mạng là học sinh Trường Trung học cơ sở Đông Lỗ (3 nam và 2 nữ), tên là Phạm Hồng Ngát, Nguyễn Văn Thành, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Thị Tươi và Phạm Thị Oanh (cùng sinh năm 2004), đều trú tại thôn Hưng Đạo. Đến 20 giờ 30 ngày 4/7, các nạn nhân đã được gia đình an táng./.