Bac Giang tang cuong phong trao the duc cho hoc sinh tieu hoc hinh anh 1(Ảnh: PV/Vietnam+)

Nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục, tăng cường phát triển thể chất cho các em học sinh, sáng 1/6, Văn phòng ban điều phối Đề án 641, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch tỉnh Bắc Giang đã phối hợp tổ chức Hội thi thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh.

Tham dự có các đồng chí Lê Ánh Dương – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang, Trưởng Ban chỉ đạo đề án nâng cao tầm vóc thể lực người Việt Nam giai đoạn 2011-2020 tỉnh Bắc Giang; bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể thao; cùng đại diện các Sở, ban ngành trong tỉnh.

Hội thi có sự tham gia của 10 đội đại diện cho các trường tiểu học thuộc 10 huyện và thành phố trên địa bàn tỉnh. Đây là 10 đội xuất sắc nhất trong tổng số 153 đội được lựa chọn từ vòng thi cấp huyện. Mỗi đội tham dự sẽ thực hiện 3 nội dung: Thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền.

Trước đó, Ban tổ chức đã triệu tập hơn 300 thầy cô giáo của 274 trường trên toàn tỉnh tham dự tập huấn và tổ chức vòng giao lưu cấp huyện từ ngày 21-27/5/2018.

Tiêu chí chấm điểm cho các đội thi lần này bao gồm: Kỹ năng thực hiện các động tác; trình diễn thống nhất, đồng đều giữa các thành viên; Động tác phù hợp với nhạc và nhịp điệu; biểu cảm tự tin và sắp xếp đội hình. Ban Giám khảo của chương trình bao gồm đại diện sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch, Sở Giáo dục Đào tạo Bắc Giang, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam…

Sau hơn 3 giờ thi đấu biểu diễn, tranh tài, dựa theo sự xuất sắc ở từng tiêu chí, Ban Giám khảo đã trao Giải Nhất hạng mục Thể dục buổi sáng cho huyện Lạng Giang; Nhất hạng mục thể dục giữa giờ thuộc về huyện Việt Yên và Nhất hạng mục Võ cổ truyền cho huyện Yên Dũng.

Bằng sự chuẩn bị, tập luyện kỹ lưỡng, nổi trội trong trình diễn các tiết mục, đoàn huyện Lạng Giang đã xuất sắc giành được Giải Nhất toàn đoàn hội thi lần này.

Theo ông Đàm Quốc Chính, Trưởng Ban tổ chức Hội thi, các đơn vị tham gia năm nay có sự đầu tư kỹ lưỡng, với quyết tâm cao. Các tiết mục trình diễn với độ đồng đều tương đối cao, mặc dù ở bậc tiểu học. Các em học sinh cũng rất hứng khởi, tự tin, trình diễn bùng nổ, đặc biệt là ở phần thi Võ cổ truyền.

Cũng theo Ban tổ chức, những bài thể dục do Ban đề án 641 và Nestle Milo xây dựng, được triển khai ở toàn bộ các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh, đã mang lại một luồng gió mới, phù hợp và sáng tạo hơn, mang lại sự hào hứng cho hơn 145.000 em học sinh Bắc Giang.

Ban tổ chức đã đặt mục tiêu hướng tới giai đoạn 2016-2020, phấn đấu 100% cơ sở giáo dục phổ thông duy trì thường xuyên tập thể dục buổi sáng, giữa giờ và võ cổ truyền, từ đó tăng cường chất lượng giờ thể dục cho các em học sinh, giúp các em phát triển tốt hơn về thể chất, cân bằng giữa thể thao và học tập./.

Một số hình ảnh tại hội thi:

Bac Giang tang cuong phong trao the duc cho hoc sinh tieu hoc hinh anh 2(Ảnh: PV/Vietnam+)

Bac Giang tang cuong phong trao the duc cho hoc sinh tieu hoc hinh anh 3(Ảnh: PV/Vietnam+)

Bac Giang tang cuong phong trao the duc cho hoc sinh tieu hoc hinh anh 4(Ảnh: PV/Vietnam+)

Bac Giang tang cuong phong trao the duc cho hoc sinh tieu hoc hinh anh 5(Ảnh: PV/Vietnam+)
PV (Vietnam+)