Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương (VietinBank) phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang bàn giao 5 Trường mầm non và thiết bị y tế cho bệnh viện tỉnh với tổng tài trợ 15 tỷ đồng.

Các công trình VietinBank bàn giao tại Bắc Giang gồm 5 Trường mầm non: xã Cao xá 1, xã Ngọc Thiện (huyện Tân Yên), xã Hùng Sơn, xã Đại Thành (Hiệp Hòa), xã Canh Nậu (Yên Thế) với tổng giá trị 5 công trình là 9,7 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Ngân hàng này cũng đã trao các trang thiết bị y tế cho Bệnh viện đa khoa tỉnh trị giá 5,3 tỷ đồng, gồm máy phân tích huyết học Laze tự động, máy siêu âm màu 3D, hệ thống nội soi dạ dày, đại ràng trị giá 5,3 tỷ đồng. Ngoài ra, VietinBank còn trao tặng các thầy cô và các em học sinh những vật dụng thiết yếu, phục vụ trực tiếp việc học tập, giảng dạy, sinh hoạt của thầy và trò tại đây.

Bắc Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông bắc Bắc bộ, có nền văn hóa lâu đời, phong phú, nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội có vị trí địa lý và giao thông thuận lợi và có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế nông lâm nghiệp, đặc biệt là các khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Tuy nhiên, do điều kiện khách quan cùng với sự phát triển kinh tế chưa đồng đều, một số địa phương trong tỉnh vẫn còn những hộ dân nghèo đang gặp không ít khó khăn về kinh tế, nhà ở, cần được sự sẻ chia, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân để cải thiện cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang Bùi Văn Hải cho biết, từ năm 1992 đến nay, VietinBank đã tích cực chung tay hỗ trợ công tác an sinh xã hội trong toàn tỉnh với gần 23 tỷ đồng để xây dựng 205 căn nhà ở cho các hộ nghèo, 7 Trường mầm non và 1 trường trung học cơ sở tại các huyện xã khó khăn và nhiều các trang thiết bị y tế khác.

Bà Hoàng Thị Tiếp, Hiệu trưởng Trường mầm non xã Hùng Sơn, cũng chia sẻ Trường mầm non Hùng Sơn được thành lập từ năm 1999 với 3 điểm trường ở ba thôn, cơ sở vật chất gặp rất nhiều khó khăn, lớp học còn thiếu thốn theo quy định của ngành giáo dục. Do vậy ảnh hưởng nhiều tới chất lượng dạy và học cũng như để đạt chuẩn quốc gia. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa đối với cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường trong dịp bước sang năm mới 2013.

Từ nay đến Tết Nguyên đán, Ngân hàng sẽ tiếp tục trao tặng những công trình an sinh xã hội cho một số địa phương khác như Hà Giang, Hải Dương, Gia Lai... để người dân kịp đón năm mới./.

Thúy Hà (Vietnam+)