Bac Kan bat giu 3 doi tuong van chuyen trai phep phao no hinh anh 1Tang vật một vụ vận chuyển pháo lậu. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Vào khoảng 4 giờ 30 phút ngày 16/12, tại km 165+500 Quốc lộ 3, thuộc địa phận thôn Nà Pẻn, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông (Bắc Kạn), Tổ tuần tra kiểm soát thuộc Phòng Cảnh sát giao thông (PC08), Công an tỉnh Bắc Kạn đã phát hiện 3 người đàn ông đi 3 xe máy có biểu hiện nghi vấn.

Tổ tuần tra đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra nhưng 3 người đã không chấp hành cho xe chạy tiếp. Tổ công tác truy đuổi đến km 174+200 Quốc lộ 3 thì dừng được xe.

Qua kiểm tra ban đầu, Tổ công tác phát hiện trên 3 chiếc xe máy có chở các thùng lớn nghi là hàng pháo lậu. Tổ công tác đã đưa người và phương tiện về Công an huyện Bạch Thông.

[Bộ đội biên phòng bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 120kg pháo hoa]

Qua đấu tranh và kiểm tra, các đối tượng khai vận chuyển pháo nổ từ Hạ Lang (Cao Bằng) về Phổ Yên (Thái Nguyên) để tiêu thụ.

Tổng số pháo thu giữ được gồm 109 hộp pháo hoa có trọng lượng 158,4kg; 2 hộp pháo nổ có trọng lượng 6,5kg.

Ba đối tượng là Hoàng Văn Châm, sinh năm 1980, trú tại xã Thái Đức, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng; Hoàng Văn Nhân, sinh năm 1992, trú tại xã Thái Dực, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng và Trần Quang Huy, sinh năm 1981, trú tại Xóm Chùa, xã Nam Tiến, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Trung úy Nguyễn Việt Hưng, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết các đối tượng vận chuyển pháo lậu có thủ đoạn hết sức tinh vi, bằng cách chia nhỏ pháo và cho vào các thùng cáctông lớn, buộc sau xe, ngụy trang bằng lớp áo mưa.

Các đối tượng vận chuyển vào khoảng thời gian sáng sớm để hòa lẫn với người dân đi chợ, lợi dụng trời mưa, trời sương mù hòng qua mặt cơ quan chức năng.

Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.
Mạnh Hà-Đức Hiếu (TTXVN/Vietnam+)