Bac Kan: Set danh khien ba nguoi trong mot gia dinh bi thuong hinh anh 1Nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: Google Maps)

Theo báo cáo của các đơn vị, địa phương tỉnh Bắc Kạn, ngày 10/9, tại huyện Chợ Đồn, sét đánh khiến 3 người trong gia đình ông Dương Văn Ky (thôn Khuổi Sáp, xã Xuân Lạc) bị thương.

Trong số đó, 2 người bị thương nặng là Dương Thị Mơ (23 tuổi) và cháu Thào Anh Vũ (4 tuổi) đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. Người bị thương nhẹ là bà Dương Thị Mai.

Tại huyện Pác Nặm, sét đánh làm 1 người bị thương (bà Sùng Thị Khu, 47 tuổi thôn Khâu Phảng, xã Bộc Bố).

Tại thị trấn Bằng Lũng, mưa lớn khiến hai nhà tại tổ 11a bị sạt lở. Huyện Ngân Sơn có 92ha lúa bị thiệt hại; huyện Ba Bể có 72ha lúa và 66,5ha ngô bị thiệt hại.

Đường tỉnh lộ đoạn thuộc thôn Tẩn Lượt, xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể, có hai mố bằng đá xây đã bị đổ và xói sâu vào toàn bộ nền đường khoảng 3m, sân cống sói sâu 1,1m.

Ước tính, tổng thiệt hại do mưa bão gây ra ngày 10/9 là khoảng 1,5 tỷ đồng.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió nên trong đêm 10/9 và sáng 11/9, ở các khu vực trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ). Đợt mưa lớn này có khả năng kéo dài đến ngày 12/9.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, chính quyền địa phương đã tổ chức kiểm tra các khu vực bị thiệt hại, chỉ đạo người dân khắc phục hậu quả thiên tai, huy động các lực lượng tại địa phương hỗ trợ người dân khắc phục các hư hỏng về nhà ở, hướng dẫn chăm sóc cây trồng bị thiệt hại...

[Tuyên Quang: Đi qua cầu tràn, 3 người trong gia đình bị lũ cuốn trôi]

Ủy ban Nhân dân các xã đã chủ động thăm hỏi động viên các gia đình có người bị thương do sét đánh.

Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo đơn vị quản lý đường bộ tổ chức cắm biển cảnh báo hướng dẫn phương tiện, người qua lại các khu vực ngầm, tràn, đường bị ngập, sập, đặc biệt là các tuyến đường có nguy cơ sạt lở cao để đảm bảo an toàn cho người, phương tiện và báo cáo đến cấp có thẩm quyền để hỗ trợ khắc phục các thiệt hại trên tuyến đường tỉnh lộ bị ảnh hưởng.

Theo Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió hoạt động, từ ngày 9/9 đến nay, các khu vực trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to và dông./.

Vũ Hoàng Giang (TTXVN/Vietnam+)