Bac Kinh cach ly nguoi tung den nhung nuoc bi anh huong cua COVID-19 hinh anh 1Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân tại bệnh viện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Phát biểu họp báo ngày 26/2, người phát ngôn ủy ban y tế thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc Cao Hiểu Quân cho biết thành phố này sẽ thực hiện cách ly 14 ngày tại nhà hoặc theo nhóm đối với những người đã đến các quốc gia đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch COVID-19.

Theo thống kê, hiện đã có gần 80.000 nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới, phần lớn ở Trung Quốc đại lục.

Gần 50 trường hợp nhiễm COVID-19 tử vong ở bên ngoài Trung Quốc, trong đó có 19 người ở Iran và 11 người ở Italy.

Cùng ngày, Cơ quan Giám sát dịch bệnh Đài Loan (Trung Quốc) thông báo đã ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm trên hòn đảo này lên 32 người.

Trong tuyên bố, cơ quan trên cho hay bệnh nhân nhiễm mới là một cụ ông 80 tuổi, nhiễm virus SARS-CoV-2 khi chăm sóc một bệnh nhân đã nhiễm trước đó.

[Gần 170 khách chuyến bay Hàn-Trung bị giám sát sau khi 5 người bị sốt]

Liên quan đến dịch bệnh COVID-19, chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ngày 26/2 thông báo khoảng 3.000 người Hong Kong hiện đang ở tâm dịch tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc đại lục đã liên lạc với chính quyền đặc khu và chính quyền đã ấn định thời hạn để họ đăng ký trở về nhà là trước ngày 28/2 tới.

Chính quyền Hong Kong cũng cho hay hiện có hơn 500 người Hong Kong đang ở thành phố Vũ Hán thủ phủ tỉnh Hồ Bắc và bất kỳ người nào trở về Hong Kong sẽ được cách ly trong 14 ngày.

Hong Kong đã ghi nhận 90 trường hợp nhiễm virus SARC-CoV-2, trong đó 2 người đã tử vong. Chính quyền đã chuyển đổi công năng của một số tòa nhà công cộng thành các khu cách ly.

Nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch COVID-19 lây lan, ngày 26/2, Nga khuyến cáo công dân nước này không nên đến Italy, Hàn Quốc và Iran.

Nhấn mạnh số ca nhiễm SARS-CoV- 2 gia tăng nhanh tại 3 nước này, nhà chức trách Nga kêu gọi công dân tránh đến các nước này cho đến khi tình hình dịch bệnh ổn định./.

(TTXVN/Vietnam+)