Bac Kinh to chuc dien dan quoc phong Trung Quoc-chau Phi dau tien hinh anh 1Binh sỹ quân đội Trung Quốc tham gia cuộc diễn tập tại tỉnh Hắc Long Giang. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Nhâm Quốc Cường ngày 31/5 cho biết, nước này sẽ tổ chức diễn đàn Trung Quốc-châu Phi đầu tiên về quốc phòng và an ninh từ ngày 26/6-10/7.

Theo ông Nhâm Quốc Cường, diễn đàn - được Bộ Quốc phòng Trung Quốc tổ chức, nhằm tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Trung Quốc và châu Phi, thúc đẩy xây dựng một tương lai chung cho Trung Quốc và châu Phi, đáp ứng nhu cầu về tình hình an ninh mới của châu Phi cũng như hợp tác quốc phòng Trung Quốc-châu Phi.

[Ngoại trưởng Trung Quốc thăm 4 nước châu Phi thúc đẩy hợp tác]

Phát biểu tại một buổi họp báo thường kỳ, người phát ngôn cho biết, diễn đàn sẽ tập trung vào các vấn đề an ninh, việc châu Phi tự phát triển các khả năng an ninh cũng như hợp tác quốc phòng Trung Quốc-châu Phi.

Các bên tham gia cũng sẽ thị sát một số cơ quan của các lực lượng vũ trang Trung Quốc, bao gồm lục quân, hải quân và không quân./.

(Vietnam+)