(Ảnh minh họa: Hoàng Ngọc/TTXVN)

Trưa 21/3, một vụ cháy tàu chở xăng dầu đã xảy ra trên kênh xáng Cà Mau​-Bạc Liêu, đoạn thuộc tại Cửa hàng xăng dầu số 17, (đường 23/8, Phường 8, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).

Rất may, khi tàu phát cháy, Đội Phòng cháy, chữa cháy của Cửa hàng xăng dầu số 17 đã kịp thời khống chế và dập tắt ngọn lửa.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm xảy ra vụ cháy, chiếc tàu kiểm soát AG.12371 đang neo tại cảng nội bộ của Cửa hàng xăng dầu số 17 để nhập nhiên liệu.

Khi tàu nổ máy chuẩn bị rời cảng, bất ngờ phát hiện có cháy ở khu vực buồng lái. Đội Phòng Cháy chữa cháy của Cửa hàng xăng dầu số 17 đã nhanh chóng khống chế và dập tắt ngọn lửa, đồng thời gọi điện báo Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh điều động 4 xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sỹ đến tiếp ứng và xử lý triệt để vụ cháy.

Khi tàu bốc cháy, những người trên tàu đã nhanh chân nhảy xuống sông, trong đó, hai người bị bỏng và được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạc Liêu.

Hiện cơ quan chức năng chưa xác định chính xác có bao nhiều người đi trên tàu khi xảy ra cháy và thiệt hại do vụ cháy gây ra.

Nguyên nhân gây cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.