Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu cho biết thực hiện kế hoạch phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vận tải vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020, tỉnh Bạc Liêu vừa được Chính phủ phê duyệt 8 dự án kết cấu hạ tầng giao thông, với tổng nguồn vốn đầu tư gần 3.880 tỷ đồng.

Các dự án được phê duyệt, ghi vốn gồm: Dự án xây dựng tuyến đường Hộ Phòng-Gành Hào; dự án xây dựng cầu Bạc Liêu 4 và tuyến đường từ cầu Bạc Liêu 4 đến đê biển Đông; dự án xây dựng tuyến đường Cao Văn Lầu, tuyến đường bờ Tây kênh Láng Trâm; dự án xây dựng cầu Xóm Lung và tuyến đường Xóm Lung-Cái Cùng; dự án xây dựng cầu Hiệp Thành, đường từ cầu Bạc Liêu 2 đến đê biển Bạc Liêu và dự án xây dựng đường vành đai ngoài thành phố Bạc Liêu.

Đây là những dự án trọng điểm của tỉnh Bạc Liêu, sau khi được xây dựng hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và lưu thông của nhân dân, đồng thời là động lực quan trọng thúc đẩy kinh tế của Bạc Liêu phát triển mạnh so với các tỉnh, thành trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Thời gian qua tỉnh Bạc Liêu ưu tiên đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn. Tuy nhiên, địa phương mới dừng lại ở những dự án, công trình nhỏ, chủ yếu là giao thông ở tuyến huyện, xã. Trong khi đó, hàng loạt dự án, công trình trọng điểm, bức xúc, liên quan đến cuộc sống dân sinh, thúc đẩy phát triển sản xuất đã được đưa vào quy hoạch nhiều năm qua chưa có vốn thực hiện.

Hiện nay, ngoài 8 dự án trọng điểm này, tỉnh Bạc Liêu còn nhiều dự án cần được Chính phủ đầu tư sớm, nhất là các dự án, công trình liên quan đến sản xuất như kiện toàn cơ sở hạ tầng vùng nuôi tôm công nghiệp, vùng sản xuất muối, kiên cố hệ thống kênh thủy lợi thủy nông nội đồng cho cả 2 vùng sản xuất chuyên tôm và cây lúa… Đây là các dự án liên quan đến cuộc sống của hàng chục ngàn hộ dân, vì sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng, người dân được hưởng lợi trực tiếp, tạo điều kiện tốt nhất cho bà con phát triển sản xuất, nâng cao giá trị kinh tế trên cùng một diện tích canh tác, góp phần cải thiện cuộc sống người dân, đưa kinh tế tỉnh nhà phát triển ổn định./.