Bac Lieu: Hang tram cong nhan bo lam khi phat hien khay com co gioi hinh anh 1Vị trí công ty Pinetree. (Nguồn: Google Maps)

Liên quan đến việc các công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Pinetree (ở ấp Trà Ban 1, xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) nghỉ việc tập thể do phát hiện bữa ăn tại công ty không đảm bảo an toàn thực phẩm vào trưa 5/6, ông Từ Minh Phúc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Vĩnh Lợi cho biết trong ngày 6 và sáng 7/6, khoảng 600 công nhân của công ty này đã trở lại nhà máy làm việc.

Sau khi xảy ra sự việc trên, công ty cũng đã hợp tác với ngành chức năng, tiến hành lấy mẫu kiểm tra, tìm ra nguyên nhân, giải pháp khắc phục, đồng thời cam kết không để tái diễn tình trạng trên.

Thừa nhận để xảy ra sai sót là trách nhiệm của công ty, Ban giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Pinetree đã xin lỗi công khai toàn thể công nhân viên vì để xảy ra sự cố trong khẩu phần ăn.

[An toàn thực phẩm: Nhiều người sẵn sàng nộp phạt để vi phạm]

Ông Đào Anh Thanh Hải, Tổng quản lý Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Pinetree cho biết nhằm bảo đảm quyền lợi cho người lao động, công ty cũng đã thông báo đến tất cả công nhân về việc vẫn tính công trong ngày 5/6.

Cụ thể, những công nhân về sớm nửa buổi trong ngày 5/6 sẽ được tính công đến 16 giờ; những công nhân ở lại tiếp tục làm việc sẽ được công ty hỗ trợ cộng thêm 2 ngày công (100%); những công nhân tăng ca trong ngày, ngoài việc chi trả tiền tăng ca theo quy định còn được cộng thêm 50% tiền công; những công nhân về sớm và nghỉ làm vào ngày 6/6 chỉ được tính công ngày 5/6 đến 14 giờ.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ ngày 5/6, trong lúc ăn cơm trưa, các công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Pinetree phát hiện trong ít nhất 3 khay cơm (cả cơm chay và cơm mặn) có giòi. Sau đó, hàng trăm công nhân đã không ăn cơm và bức xúc bỏ về.

Ngay sau đó, đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Pinetree đã phối hợp với cơ quan chức năng tiếp xúc với công nhân, lấy mẫu thức ăn để phục vụ công tác điều tra.

Ban Dân vận Huyện ủy Vĩnh Lợi, Ủy ban Nhân dân xã Châu Hưng A đã tổ chức đối thoại và vận động công nhân trở lại làm việc, nhưng có khoảng 500-600 công nhân vẫn bỏ làm trong ngày 5 và 6/6.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Pinetree chuyên may quần áo xuất khẩu, 100% vốn đầu tư từ Hàn Quốc. Hiện công ty có trên 1.900 công nhân, phần lớn là nữ./.
Huỳnh Sử (TTXVN/Vietnam+)