Ngày 11/11, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Nhường vì có hành vi "Giết người"; hai bị cáo Nguyễn Thị Yến và Viêm Thị Hoa vì có hành vi "Gây rối trật tự công cộng."

Cả ba bị cáo đều ở phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nhường (sinh năm 1975) mức án tù chung thân và phải tiếp tục bồi thường dân sự cho gia đình bị hại hơn 115 triệu đồng, đồng thời có trách nhiệm nuôi dưỡng hai con của bị hại mỗi tháng mỗi cháu 600.000 đồng đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Hai bị cáo là Nguyễn Thị Yến (sinh năm 1975) và Viêm Thị Hoa (sinh năm 1962) bị tuyên phạt 12 tháng tù treo.

Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Văn Nhường và vợ là Nguyễn Thị Yến đã có mâu thuẫn với gia đình ông Nguyễn Đức Chắn (sinh năm 1956, trú quán khu Chu Mẫu, phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) và vợ là Viêm Thị Hoa nên khoảng 20 giờ ngày 6/2 tại Nhà văn hóa thôn hai gia đình đã xảy ra tranh cãi rồi xô xát. Cùng lúc đó, ông Chắn và con trai là anh Nguyễn Đức Trương (sinh năm 1984) và Nhường đã xảy ra xô xát.

Ông Chắn dùng ô đang cầm chọc về phía Nhường làm Nhường bị ngã. Sau đó Trương đạp, đấm vào mặt Nhường. Ngay lập tức, Nhường rút trong túi ra 1 con dao bấm nhọn dài khoảng 18cm đâm vào đùi anh Trương, sau đó đâm liên tiếp nhiều nhát vào người anh Trương và ông Chắn.

Anh Trương bỏ chạy ra cổng Nhà văn hóa, ông Chắn bị Nhường dùng dao đâm liên tiếp khoảng 4 nhát vào bả vai và hõm nách.

Anh Trương và ông Chắn bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh nhưng do vết thương quá nặng anh Trương đã tử vong, còn ông Chắn bị thương gây tổn hại 13% sức khỏe./.