Hiện nay, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh đang điều trị cho 30 bệnh nhân bị sốt phát ban dạng sởi ở các huyện, thị xã: Từ Sơn, Tiên Du, Yên Phong, Quế Võ, Thuận Thành và thành phố Bắc Ninh.

Chỉ trong ngày 5/2, đã có tới 13 bệnh nhân bị sốt nhập viện. Các bệnh nhân đều thuộc lứa tuổi từ 18 đến 30, có những triệu chứng như sốt cao và đột ngột, phát ban toàn thân, viêm đường hô hấp, ho, chảy nước mũi…
 
Bác sỹ Nguyễn Ngọc Xuân, Trưởng khoa truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh cho biết, bệnh sốt phát ban dạng sởi ở người lớn có tỷ lệ biến chứng rất cao sang các dạng viêm não, viêm màng não và có khả năng lây nhiễm qua đường hô hấp vào không khí.
 
Do đó, khoa đã chủ động dành những buồng bệnh ưu tiên cho bệnh nhân bị sốt để cách ly người bệnh đồng thời di chuyển những bệnh nhân khác sang các khoa bên cạnh nhằm tránh lây chéo.

Bệnh viện cũng điều động một số y tá và hộ lý từ các khoa khác về tăng cường cho khoa truyền nhiễm. Hiện nay, khoa cũng bắt đầu trong tình trạng quá tải về giường bệnh.
 
Trung tâm Y tế dự phòng Bắc Ninh đã tiến hành các xét nghiệm nhằm xác định virus sởi ở người bệnh để có các biện pháp cụ thể và triệt để, tránh bùng phát dịch trên diện rộng./.

(TTXVN/vietnam+)