Bac Ninh: Dinh chi phong kham de dieu tra nguyen nhan 1 nguoi tu vong hinh anh 1Phòng khám Nội tổng hợp Nguyễn Quy, thôn An Đặng, xã Cách Bi, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh treo biển tạm nghỉ 2 ngày 17-18/7. (Ảnh: Thái Hùng/TTXVN)

Ngày 17/7, ông Nguyễn Thế Thắng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Cách Bi, huyện Quế Võ (Bắc Ninh) cho biết, xã đang phối hợp với Công an huyện và Phòng Y tế huyện Quế Võ điều tra, làm rõ nguyên nhân ông Nguyễn Văn Đỗ chết tại Phòng khám nội tổng hợp Nguyễn Quy do bác sỹ Nguyễn Quy làm chủ.

Theo ông Nguyễn Thế Thắng, trước đó khoảng 15 giờ ngày 16/7, con của bệnh nhân Nguyễn Văn Đỗ  (42 tuổi, trú tại thôn Xa Loan, xã Bồng Lai, huyện Quế Võ) sang phòng khám của bác sỹ Quy (địa chỉ tại thôn An Đặng, xã Cách Bi, huyện Quế Võ) để trình bày là bố bị khó thở và xin được mua thuốc điều trị.

Bác sỹ Nguyễn Quy đã kê đơn và bán thuốc để anh Đô mang về cho người bệnh sử dụng (bệnh nhân thường xuyên điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính tại Phòng khám nội tổng hợp Nguyễn Quy từ nhiều năm).

Đến 18 giờ cùng ngày, bệnh nhân Đỗ được đưa từ nhà đến Phòng khám trong tình trạng khó thở, tím tái và gia đình bệnh nhân này đã xin được cấp cứu tại đây (có bản cam kết của gia đình).

[Bệnh viện Chợ Rẫy: Bệnh nhân tử vong do bác sỹ thiếu kinh nghiệm]

Sau đó, bác sỹ Nguyễn Quy đã xử lý bằng tiêm thuốc Dexamethasone 4mg, khoảng 5 phút sau bệnh nhân vẫn khó thở và buồn đi vệ sinh.

Sau khi từ nhà vệ sinh ra ngoài, bệnh nhân tím đen, không bắt được mạch, bác sỹ Quy đã tiêm, cấp cứu tĩnh mạch bằng thuốc Adrenalin 1mg, sau đó bóp tim ngoài lồng ngực 15 phút nhưng không có kết quả, bệnh nhân đã tử vong.

Ông Phạm Đình Đức, Trưởng Phòng Y tế huyện Quế Võ cho biết, đơn vị đã tạm đình chỉ hoạt động của Phòng khám nội tổng hợp Nguyễn Quy để điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Nguyễn Văn Đỗ.

Theo ông Phạm Đình Đức, Phòng khám nội tổng hợp Nguyễn Quy được Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cấp giấy phép hoạt động, bác sỹ Quy có chứng chỉ hành nghề.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Phòng Y tế huyện Quế Võ đã tổ chức nhiều đợt thanh, kiểm tra các cơ sở, phòng khám y tế trên địa bàn, trong đó có Phòng khám nội tổng hợp của ông Nguyễn Quy.

Trong quá trình kiểm tra, phòng khám này có đầy đủ các giấy phép hoạt động./

Đinh Văn Nhiều (TTXVN/Vietnam+)