Bac si cao hung rut dien thoai Bức ảnh "tự sướng" gây tranh cãi của bác sĩ Sochirca (Nguồn: Daily Mail)

Một viên bác sĩ người Moldova đã bị chỉ trích dữ dội, sau khi dùng điện thoại chụp ảnh "tự sướng" (selfie) trong phòng đẻ, với một bà mẹ mới sinh còn đang nằm trong tình trạng khỏa thân ở sau lưng ông.

Bác sĩ Sergiu Sochirca, cựu giám đốc một bệnh viện địa phương ở Floresti, Đông Bắc Moldova, sau đó đã tải bức ảnh này lên trang Facebook của ông, cùng một bức ảnh nữa. Bức thứ hai cho thấy một em bé mới sinh đang được y tá bế để ông ghi hình.

Viên bác sĩ viết kèm các bức ảnh những dòng sau: "Công việc đang ở đỉnh điểm. Xin gửi lời chào tới những ai đang làm ca đêm. Một đứa trẻ bé xíu với những hy vọng lớn lao đã tới với thế giới này."

Bức ảnh selfie của Sochirca lập tức được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội ở Moldova và nó đã khiến Bộ Y tế phẫn nộ. Bộ trưởng Y tế Ruxanda Glavan tuyên bố Sochirca sẽ bị trừng phạt do đã có hành động khó chấp nhận.

"Liên quan tới hành vi thiếu trách nhiệm và gây phẫn nộ của một viên bác sĩ ở Floresti, người tải các bức ảnh từ phòng mổ với cảnh một bà mẹ đang nửa tỉnh nửa mê và đứa con mới sinh của cô lên Facebook, tôi đã yêu cầu ban quản lý Bệnh viện quận Floresti tiến hành điều tra và lập tức kỷ luật bác sĩ Sergiu Sochirca theo các quy định hiện hành," bà nói.

Bà Glavan cho rằng hành động của viên bác sĩ đã vi phạm quyền được giữ bí mật thông tin cá nhân của người bệnh và các quy định đạo đức khác của nghề y.

Bệnh viện hiện đang quyết định sẽ đưa ra biện pháp trừng phạt gì sau màn chụp ảnh tự sướng khó hiểu của bác sĩ Sochirca./.
Vương Tuấn (Vietnam+)