Nha sĩ Mỹ Walter Palmer và chú sư tử Cecil bị ông này sát hại (Nguồn: Express)

Số phận của một con sư tử khác tại Rừng quốc gia Hwange của Zimbabwe hiện vẫn chưa chắc chắn sau khi một nhóm bảo tồn cho rằng Jericho, em trai của "Vua sư tử" đã bị nha sĩ Mỹ Walter Palmer sát hại, cũng có thể đã bị giết. 

"Quả là một cú sốc lớn khi chúng tôi được thông báo rằng em trai của Cecil là Jericho đã bị giết lúc 4 giờ chiều ngày 1/8," nhóm bảo tồn Zimbabwe CTF thông báo trên Facebook.

Thông báo trên đã gây phẫn nộ trên toàn cầu, nhất là khi những người yêu thiên nhiên hoang dã vẫn chưa hết sốc với vụ con sư tử nổi tiếng nhất Zimbabwe, và có thể là cả châu Phi đã bị nha sĩ Mỹ sát hại.

Chính quyền Zimbabwe đã đưa ra xét xử hai người có liên quan đến vụ sát hại này, đồng thời yêu cầu chính quyền Mỹ dẫn độ bác sĩ Palmer để ông này phải trả giá cho hành vi của mình.

Hiện Palmer cũng đã đi trốn sau khi người ta phát giác ra rằng ông này có cả một bộ sưu tập đầu động vật hoang dã, lên đến 50 tiêu bản, thành quả của những chuyến đi săn.

Bác sĩ Palmer cùng người hướng dẫn viên bên con sư tử bị sát hại (Nguồn: Express)

Chính quyền Zimbabwe hiện đã công bố lệnh hạn chế săn bắn tại rừng quốc gia Hwange, cấm tiệt việc săn sư tử, báo và voi.

Theo AFP, Palmer đã trả 55.000 để săn sư tử Cecil bên ngoài vườn quốc gia Hwange hồi đầu tháng này bằng cung tên. Ông này cùng với một hướng dẫn viên đã săn con thú bị thương trong suốt 40 tiếng đồng hồ trước khi kết liễu mạng sống của nó bằng một phát súng.​/.