Từ ngày 6 đến 8/1, tại Bệnh viện FV Thành phố Hồ Chí Minh, 9 giáo sư, bác sĩ của Trung tâm Mắt quốc gia Singapore (SNEC) và các bác sĩ Khoa Mắt Bệnh viện FV đã thăm khám và phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho 40 bệnh nhân, đem lại ánh sáng cho những người mù có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tất cả các chi phí cho đợt phẫu thuật từ thiện, từ chi phí khám bệnh, phẫu thuật, thuốc men đến bữa ăn hàng ngày cho bệnh nhân, đều do Bệnh viện FV và SNEC tài trợ, trung bình gần 20 triệu đồng/ca.

Ngoài ra, chương trình từ thiện lần này còn nhận được sự hỗ trợ từ hai nhà cung cấp thủy tinh thể nhân tạo là Việt Long và Alcon.

SNEC là một trong những Trung tâm Mắt hàng đầu châu Á, đã thực hiện hơn 14.000 ca phẫu thuật mắt và 17.000 ca phẫu thuật laser, hơn 10.000 ca trong số đó là phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco.

Hoạt động tài trợ phẫu thuật đục thủy tinh thể cho các bệnh nhân nghèo đợt này nằm trong chương trình hợp tác từ năm 2006 giữa Bệnh viện FV và SNEC. Bệnh viện FV thiết lập một cầu nối với SNEC nhằm giúp bệnh nhân Việt Nam có cơ hội tiếp cận với các kỹ thuật điều trị tiên tiến trên thế giới./.