Bac sy Cuba cuu song hang tram benh nhan nhiem virus Ebola hinh anh 1Từ tháng 10 năm ngoái cho tới nay, tổng cộng đã có 256 bác sỹ và chuyên gia y tế Cuba đã đến ba nước Tây Phi để tham gia chăm sóc và điều trị các bệnh nhân nhiễm virus Ebola. (Ảnh: Granma)

Các bác sỹ của Cuba đang làm việc tại các trung tâm cứu trợ y tế của Liên hợp quốc tại ba nước trong vùng ổ dịch Ebola tại Tây Phi đã điều trị cho 1.728 người nhiễm virus chết người này và cứu được 356 sinh mạng.

Trong Hội nghị cấp cao về Ebola vừa diễn ra tại thủ đô Brussels, Thứ trưởng Y tế Cuba Marcia Cobas khẳn định nỗ lực của phái đoàn bác sỹ Cuba tại Sierra Leona, Liberia và Ghinea là minh chứng cho giá trị của tình đoàn kết quốc tế trong các tình huống khẩn cấp.

Bà Cobas cũng nhấn mạnh cần phải duy trì hợp tác quốc tế nhằm tăng cường hệ thống y tế của ba nước châu Phi trên cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát, đồng thời nêu bật tầm quan trọng của giáo dục y tế sau dịch bệnh để nâng cao nhận thức phòng bệnh và trang bị cho người dân các nước này các kỹ năng cần thiết khi đối diện tình huống tương tự.

Hội nghị cấp cao về Ebola được tổ chức với sự tham dự của gần 80 đoàn đại biểu các nước trên thế giới với mục tiêu rà soát lại hiện trạng của dịch bệnh này và cùng xây dựng một chiến lược dài hạn để giúp đỡ các nước bị ảnh hưởng được sớm phục hồi.

Từ tháng 10 năm ngoái cho tới nay, tổng cộng đã có 256 bác sỹ và chuyên gia y tế Cuba đã đến ba nước Tây Phi để tham gia chăm sóc và điều trị các bệnh nhân nhiễm virus Ebola./.
(TTXVN/Vietnam+)