Bac sy nhiem Ebola o Italy dang trong giai doan hoi phuc hinh anh 1Xe cứu thương đặc biệt chở bác sỹ bị nhiễm Ebola tới bệnh viện Lazzero Spallanzani, ngày 25/11. (Nguồn: AFP)

Kênh truyền hình nhà nước RAI cho hay một bác sỹ người Italy bị nhiễm virus Ebola ở Sierra Leone đang trong giai đoạn hồi phục sau khi được đưa từ châu Phi về Italy để điều trị.

Một người phát ngôn của bệnh viện Spallanzi ở Rome, nơi bác sỹ này được đưa đến, cho biết bệnh nhân đã được chăm sóc bằng một số loại thuốc chống virus Ebola đang trong giai đoạn thử nghiệm và hiện tình trạng sức khỏe của viên bác sỹ đang ổn định.

Tuy nhiên, người phát ngôn này nói thêm, bệnh nhân vẫn đang sốt 39 độ C và vẫn tỉnh táo. Loại thuốc mà bệnh viện Spallanzani sử dụng để chăm sóc cho bệnh nhân đã được Bộ Y tế Italy cho phép thử nghiệm.

Theo hãng tin ANSA, bác sỹ người Italy hiện được giấu tên này đã bị nhiễm virus Ebola khi chăm sóc cho các bệnh nhân ở Sierra Leone. Ngay sau khi người này bị sốt cao, Italy đã cử một máy bay của Không quân Itally sang châu Phi để chở bác sỹ này về Italy chữa trị.

Đây là trường hợp người Italy nhiễm virus Ebola đầu tiên được ghi nhận. Hai tuần trước, một trường hợp nghi nhiễm Ebola đã được đưa vào một bệnh viện ở Florence, miền trung Italy, theo dõi. Tuy nhiên, sau đó, người ta xác nhận rằng, người này âm tính với Ebola./.
Trương Anh Ngọc/Rome (Vietnam+)