Bac tin don Tong thong Putin so huu biet thu dat gia o Tay Ban Nha hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AP)

Ngày 9/1, người phát ngôn của ông Vladimir Putin đã phủ nhận thông tin tổng thống Nga sở hữu một biệt thự đắt giá có vườn nho ở Tây Ban Nha.

Trước đó, hôm thứ Năm, trang tin tức Daily Mail của Anh đã đăng tin rằng ông Putin đang cho trồng một vườn nho tại một biệt thự trị giá nhiều triệu euro ở vùng ngoại ô Marbella, Tây Ban Nha để chuẩn bị sản xuất dòng rượu vang độc quyền mang tên mình.

Trang Daily Mail đã dẫn lời các nguồn tin riêng cùng thông tin từ Olive News, một trang tin tức tiếng Anh ở Tây Ban Nha làm căn cứ cho tính xác thực.

Trả lời kênh phát thanh Tiếng vọng Moscow, ông Dmitry Peskov, người phát ngôn của tổng thống Putin cho biết: “Không, đây chỉ là một trò đùa. Điều này hoàn toàn sai sự thật.” Ông Peskov cũng nói thêm rằng những nguồn tin được viện dẫn đều “không đáng tin cậy.”

“Thật không may là gần đây ngòi bút của các nhà báo không còn được sắc sảo nữa... và họ không cho ra được những bài báo có chất lượng cao mối khi đặt bút xuống,” ông Peskov nhận định.

Năm ngoái, ông Putin tiết lộ lương của mình chỉ khoảng hơn 100.000 USD (tính theo tỷ giá lúc đó) và chỉ sở hữu một căn hộ rộng 77m2.

Việc tổng thống Nga thường xuyên được cho là sở hữu nhiều bất động sản có giá trị cùng một khối tài sản chìm khổng lồ đã nhiều lần khiến điện Kremlin tức giận.

Ví dụ, năm 2011, một doanh nhân cho biết một khu nghỉ dưỡng sang trọng dành riêng cho ông Putin sử dụng đang được xây dựng bên bờ biển Đen, nhưng sau đó, các quan chức chính phủ đã kịch liệt phủ nhận thông tin này.

Các lệnh cấm vận mà phương Tây áp đặt với Nga sau những khủng hoảng ở Ukraine đã gây nhiều ảnh hưởng tới các quan chức và doanh nhân trong khối đồng minh thân cận của ông Putin, trong đó có tỷ phú năng lượng Gennady Timchenko, người đứng thứ 6 trong danh sách những doanh nhân giàu nhất nước Nga của tạp chí Forbes./.
Mai Nguyễn (Vietnam+)