Đêm qua và sáng sớm nay (15/5), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong ngày và đêm nay, nhiệt độ giảm mạnh, từ 5-7 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông; gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Ở Bắc vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 và có mưa dông mạnh. Biển động. Trong cơn dông người dân cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh, đặc biệt vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Theo Trung Tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong ngày và đêm 15/5, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa rào và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Phía Bắc gió Tây Bắc 2-3, phía nam gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C./.