Các tay súng IS. (Nguồn: AFP)

Các nguồn tin khu vực ngày 22/10 cho biết Bahrain vừa buộc tội 24 đối tượng âm mưu thành lập một nhánh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở nước này để thực hiện các vụ tấn công tự sát và tuyển mộ các tay súng cho IS.

Quyết định trên được đưa ra sau các cuộc điều tra về việc thành lập "một nhánh của tổ chức khủng bố được gọi là Daesh - tức IS". Trong số những người bị buộc tội có 16 người vẫn đang được tại ngoại.

Theo lời công tố viên Ahmed al-Hammadi, các cáo buộc bao gồm "thành lập một nhánh của tổ chức khủng bố..., gia nhập tổ chức này, sở hữu vũ khí và chất nổ dùng cho mục đích khủng bố, đồng thời thúc đẩy việc lật đổ chế độ."

Nhóm này còn có âm mưu tiến hành các cuộc tấn công tự sát nhằm vào những nơi thờ tự, tương tự như các như các vụ tấn công của IS ở các nước láng giềng.

Ngoài ra, một bị cáo còn bị buộc tội tuyển mộ hai phần tử khác gia nhập IS và hỗ trợ một trong hai người này thâm nhập vào lãnh thổ Syria để tham gia chương trình huấn luyện quân sự từ những kẻ cực đoan.

Một phiên tòa xét xử dự kiến sẽ được mở vào ngày 22/12 tới./.