Bahrain ket an tu hinh 6 doi tuong Hoi giao Shi'ite am muu khung bo hinh anh 1Cảnh sát Bahrain. (Nguồn: AP)

Một tòa án quân đội Bahrain đã kết án tử hình 6 đối tượng người Hồi giáo dòng Shi'ite và tước quyền công dân vì tội danh thành lập một nhóm khủng bố và âm mưu ám sát một quan chức quân đội.

Hãng thông tấn BNA của Bahrain ngày 25/12 đưa tin trong số các đối tượng bị tuyên án tử hình có 1 quân nhân. Tất cả đều bị buộc tội tiến hành một số vụ tấn công và âm mưu ám sát một chỉ huy cấp cao trong quân đội Bahrain.

Ngoài ra, tòa án còn tuyên án 7 năm tù và tước quyền công dân đối với 7 đối tượng khác có liên quan đến vụ việc này. Trong khi đó, có 5 đối tượng được tuyên trắng án.

BNA cho biết trong số 18 đối tượng bị đưa ra xét xử tại tòa có 8 người vắng mặt vì đã chạy trốn sang Iraq và Iran, song không nêu rõ họ bị kết án tử hình hay bị phạt tù.

Hồi tháng Một năm nay, Bahrain cũng đã tử hình 3 đối tượng người Hồi giáo dòng Shi'ite với tội danh giết hại 3 cảnh sát trong một vụ đánh bom hồi năm 2014.

Đây là những đối tượng đầu tiên bị tử hình tại Bahrain trong vòng 2 thập kỷ qua và động thái này đã gây ra các cuộc biểu tình sau đó./.

(TTXVN/Vietnam+)