Bahrain phan doi Iran can thiep vao cong viec noi bo nuoc nay hinh anh 1Cảnh sát điều tra tại hiện trường một vụ đánh bom ở Bahrain. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo THX, ngày 23/8, Manama tuyên bố bác bỏ việc Iran can thiệp vào công việc nội bộ của nước này với cái cớ quan tâm đến cộng đồng người Shi'ite ở Bahrain.

Phát biểu trong một cuộc gặp với các giáo sỹ, nghị sỹ và đại diện các tổ chức nhân quyền, Bộ trưởng Nội vụ Bahrain Shaikh Rashid bin Abdulla Al Khalifa nêu rõ: "Không thể chấp nhận chiêu bài tôn giáo này. Bahrain không có công dân hạng hai, tất cả người dân Bahrain đều bình đẳng trước hiến pháp và pháp luật. Người Shi’ite của Bahrain chỉ cảm thấy họ là công dân hạng hai khi ở Iran, đặc biệt khi họ là người gốc Arab."

Ông Khalifa cho rằng sự can thiệp của Iran chỉ nhằm mục đích gây chia rẽ, đồng thời tuyên bố Bahrain sẽ kiên quyết có các biện pháp chống lại những đối tượng được "huấn luyện khủng bố" tại Iran, Syria và Liban.

Trước đó giới chức Iran, nước có đại đa số người dân theo dòng Hồi giáo Shi'ite, từng bày tỏ ủng hộ những người dân bị áp bức ở khu vực Trung Đông, trong đó có cả Bahrain./.
(Vietnam+)