Bức tường dán hình các tù nhân chính trị tại Sanabis, Bahrain ngày 22/10. (Ảnh: AP)

Hãng thông tấn nhà nước BNA dẫn lời Ủy viên Công tố Bahrain cho biết 5 công dân nước này đã bị kết tội làm gián điệp cho Iran và bị tuyên án tù chung thân.

Ủy viên Công tố Ahmed al-Hammadi cho biết 2 bị cáo trong số này bị tuyên án tại Tòa án Hình sự Bahrain, trong khi 3 bị cáo còn lại bị xét xử vắng mặt.

Theo ông al-Hammadi, 5 người trên có liên hệ với các thành viên Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran nhằm lên kế hoạch tấn công các một số cơ quan tại Bahrain.

Hai trong số này được huấn luyện tại Iran, trong khi những người còn lại được hỗ trợ tài chính và hậu cần.

Trước đó, hôm 4/11, Bộ Nội vụ Bahrain cho biết nhà chức trách nước này đã bắt giữ 47 thành viên một nhóm có quan hệ với Iran và đang âm mưu tiến hành các vụ tấn công tại Bahrain.

Quan hệ Bahrain-Iran trở nên căng thẳng sau khi Bahrain ngày 30/9 tuyên bố triệt phá một đường dây vận chuyển vũ khí có liên quan tới Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran và Hezbollah, thu giữ 1,5 tấn thuốc nổ cùng nhiều loại súng đạn, vật liệu nổ khác tại một nhà kho ở thị trấn Nuwaidrat, phía Nam thủ đô Manama.

Bahrain đã triệu hồi Đại sứ tại Iran, đồng thời cáo buộc nước này đứng sau các vụ đánh bom gần đây nhằm vào lực lượng an ninh nước này, song Tehran phủ nhận có sự liên quan tới tình trạng bạo lực ở Bahrain./.