Bahrain tang an ninh sau khi tuyen an tu hinh 6 nguoi Hoi giao Shi’ite hinh anh 1Cảnh sát Bahrain. (Nguồn: AP)

Hãng Sputniknews dẫn nguồn truyền thông Bahrain đưa tin, cảnh sát nước này đã tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trong bối cảnh xảy ra nhiều cuộc biểu tình phản đối quyết định của một tòa án binh kết án tử hình 6 đối tượng người Hồi giáo dòng Shi’ite với tội danh thành lập một nhóm khủng bố và mưu sát một quan chức quân đội.

Đài phát thanh Al Oula cho biết, xe cảnh sát tuần hành thường xuyên xung quanh những khu vực có người Shi’ite sinh sống ở cả các thành phố và vùng nông thôn Bahrain trong khi cư dân địa phương đốt lốp xe và la hét yêu cầu cảnh sát ra khỏi khu vực. Tại một số khu vực, cảnh sát đã sử dụng hơi cay để giải tán người biểu tình.

Kể từ năm 2011, chính quyền Bahrain do những người Hồi giáo dòng Sunni nắm giữ đã bắt đầu phải đối mặt với cuộc đấu tranh của phong trào đối lập do những người Hồi giáo dòng Shi’ite chiếm đa số tại quốc gia châu Á này, đứng đầu.

Lực lượng đối lập đòi tự do chính trị, công bằng và xây dựng hệ thống lập pháp hoạt động độc lập với Hoàng gia Bahrain theo dòng Hồi giáo Sunni./.
(Vietnam+)