Biển Cửa Lò đông nghịt khách du lịch. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Trong các ngày từ 30/4 đến chiều 2/5, mỗi ngày có khoảng 150.000-160.000 lượt khách du lịch đến tham quan, tắm biển Cửa Lò.

Khách du lịch đến Cửa Lò chủ yếu từ trong tỉnh Nghệ An và các tỉnh phía Bắc, trong đó chiếm phần lớn là khách đến từ Hà Nội.

Ngoài khách nội địa, dịp này Cửa Lò cũng có nhiều du khách đến từ Lào, Thái Lan.

Nhờ có được thông tin chính thức từ bộ, ngành và cơ quan chức năng về độ an toàn của thủy hải sản, nước biển nên không còn tâm lý e ngại của du khách trước sự việc cá chết bất thường ở các tỉnh miền Trung.

Những ngày này, khách du lịch đến Cửa Lò vẫn rất đông, có những thời điểm (như chiều 30/4, chiều 1-2/5) rơi vào tình trạng quá tải; một số tuyến đường đã bị ách tắc cục bộ.

Để phục phụ tốt du khách, Ủy ban Nhân dân thị xã Cửa Lò đã triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động dịch vụ du lịch; đầu tư cơ sở hạ tầng; khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển các khách sạn, nhà hàng, nâng cao chất lượng nghiệp vụ kinh doanh và văn hóa ứng xử giao tiếp; coi trọng chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thị xã cũng bố trí 60 người, 18 tổ cùng các phương tiện trực cứu hộ, cứu nạn, hướng dẫn du khách trên các bãi tắm, sẵn sàng ứng cứu khi du khách gặp nạn, tạo yên tâm cho du khách khi tắm biển.

Ủy ban Nhân dân Thị xã Cửa Lò cho biết để đảm bảo an toàn cho du khách khi tắm biển và ăn hải sản, thị xã đã tổ chức đoàn kiểm tra, lấy mẫu vệ sinh an toàn thực phẩm tại một số khách sạn, nhà hàng, điểm kinh doanh hàng thủy sản, kiên quyết xử lý nghiêm những vi phạm nếu có.

Ngoài ra, thị xã cũng phối hợp với ngành tài nguyên môi trường tổ chức quan trắc, lấy mẫu nước biển để kiểm tra mức độ an toàn hàng ngày. Qua kiểm tra cho thấy hải sản tại Cửa Lò đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không có độc tố; vùng biển an toàn, không có độc tố.

Cũng để minh chứng cho độ an toàn của biển Cửa Lò, tạo yên tâm cho khách du lịch, trong những ngày qua, lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Thị xã Cửa Lò đã tắm biển, ăn hải sản ngay tại vùng biển Cửa Lò./.