Huấn luyện viên Alhakim ca ngợi Xuân Trường, Tuấn Anh. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Ayman Alhakim đã dành những lời khen ngợi cho cặp đôi tiền vệ trung tâm Xuân Trường, Tuấn Anh của đội tuyển Việt Nam đồng thời khẳng định họ chỉ chơi với khoảng 1/3 phong độ sau trận thua 0-2 tại Mỹ Đình tối qua (31/5).

Cặp đôi thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai đá chính từ đầu và góp công lớn vào thắng lợi của tuyển Việt Nam. Ông Alhakim nhấn mạnh: “Tôi đánh giá tốt hai cầu thủ này. Họ có nhiều cơ hội và đã tận dụng được khoảng trống để gây khó khăn cho hàng tiền vệ của chúng tôi.”

Giải thích về thất bại, ông Alhakim chia sẻ: “Các cầu thủ của tôi vừa kết thúc mùa giải quốc nội. Đây là trận đấu quốc tế đầu tiên của họ kể từ đó nên có rất nhiều khó khăn. Syria gặp chiến tranh nên cầu thủ hầu như không được thi đấu ở giải vô địch nước mình. Một số cầu thủ mới lần đầu thi đấu cho đội tuyển quốc gia.”

“Chúng tôi cũng đang có ba trường hợp chấn thương nghiêm trọng. Hôm nay, các học trò của tôi chỉ chơi với khoảng 30 % phong độ. Họ đang rất mệt mỏi.”

Quan sát trên sân, Syria cũng không thể hiện được sức mạnh vốn có của họ. Đối thủ không thể hiện được sức mạnh, sự vượt trội về thể hình, thể lực trước đội tuyển Việt Nam. Sau trận đấu này, Syria cũng còn giải giao hữu King Cup diễn ra tại Thái Lan. Đội khách sẽ lên đường rời Việt Nam ngay ngày mai./.

Bại tướng của tuyển Việt Nam chỉ chơi với 30 % phong độ