Đảo du lịch Bali nổi tiếng của Indonesia đã sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình dương (APEC) và các hội nghị liên quan, diễn ra từ ngày 1-8/10 tới.

Thống đốc Bali Made Mangku Pastika cho biết tất cả đã sẵn sàng, từ công tác tổ chức tới các điều kiện cơ sở hạ tầng như sân bay, đường sá giao thông, khách sạn, các địa điểm diễn ra hội nghị, hệ thống an ninh.

Khu nghỉ dưỡng Nusa Dua với 14 khách sạn, nơi diễn ra tất cả các hội nghị chính thức của APEC đã hoàn tất công tác chuẩn bị, bao gồm ba địa điểm chính cho Hội nghị thượng đỉnh APEC là Trung tâm Hội nghị Quốc tế Bali (BICC), Trung tâm Hội nghị Bali Nusa Dua (BNDCC) và khách sạn Sofitel.

Hầu hết các cuộc họp sẽ được tổ chức tại khách sạn Sofitel, đặc biệt là các cuộc họp có sự tham dự của các nhà lãnh đạo đứng đầu nhà nước và chính phủ các nền kinh tế thành viên APEC.

Ngoài các địa điểm này, nhiều khách sạn khác xung quanh khu vực Nusa Dua cũng đã sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu của các đại biểu, giới truyền thông trong nước và quốc tế, cũng như các sự kiện liên quan được tổ chức bên lề Hội nghị Thượng đỉnh APEC.

Với hơn 40 khách sạn tham gia APEC, Bali đã sẵn sàng đón tiếp các đại biểu, trong đó dự kiến có 21 nguyên thủ quốc gia, 46 bộ trưởng, 5.250 nhà lãnh đạo kinh tế, quan chức ngoại giao, các tổ chức quốc tế, các tập đoàn toàn cầu và khoảng 3.000 phóng viên báo chí.

Trước khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh APEC, Cảnh sát Bali và Hiệp hội Khách sạn và Nhà hàng Indonesia (PHRI) tại Bali đã phối hợp kiểm tra điều kiện an ninh của tất cả khách sạn tham gia vào sự kiện này.

Nhiều dự án cơ sở hạ tầng cũng đã được thúc đẩy hoàn thành đúng tiến độ để phục vụ tốt nhất cho APEC như dự án cải tạo mở rộng sân bay Bali với chi phí 2.800 tỷ rupiah (khoảng 249,2 triệu USD), đường cao tốc Nusa Dua-Benoa với chi phí 2.500 tỷ rupiah (222,5 triệu USD), đường ngầm Dewa Ruci với chi phí 148 tỷ rupiah (13,17 triệu USD)./.