Trước những hành động có phần hơi quá khích của Mario Balotelli, huấn luyện viên Cesare Prandelli đã khuyên chân sút của Manchester City cần học cách chấp nhận những lời chỉ trích và ngồi trên ghế dự bị.

Được đá chính trong hai trận đấu đầu tiên vòng bảng giải bóng đá vô địch châu Âu (EURO 2012) gặp Tây Ban Nha và Croatia nhưng Balotelli đã gây thất vọng lớn khi không thể tỏa sáng và xử lý bóng vụng về như một cầu thủ nghiệp dư. Chính vì thế, trong trận đấu quyết định với Cộng hòa Ireland, Balotelli bị đẩy lên băng ghế dự bị.

Sau khi vào sân ở phút 75 (thay Antonio Di Natale), “Ngựa chứng” đã lập công ấn định chiến thắng 2-0 cho Italy bằng một pha làm bàn đẳng cấp. Song thay vì ăn mừng bàn thắng, Balotelli hướng về phía khu kỹ thuật của Italy và miệng lẩm bẩm những câu chửi thề. Ngay lập tức Leonardo Bonucci lấy tay che miệng Balotelli.

Sau trận đấu Bonucci cho biết Balotelli đang chửi thề một câu gì đó bằng tiếng Anh.

Huấn luyện viên Prandelli tuyên bố ông cũng không để ý tới hành động trẻ con đó của Balotelli.

Chiến lược gia người Italy cho biết: “Tinh thần tập thể của đội bóng là quan trọng nhất. Các cầu thủ cần phải thi đấu 100% sức lực mỗi khi được ra sân. Điều đó thể hiện sự tôn trọng của họ đối với đội bóng.”

[Di Natale đẩy Balotelli lên băng ghế dự bị]

”Balotelli đã làm tốt những gì tôi đòi hỏi ở cậu ấy trong trận đấu với Ireland. Tôi không hề cảm thấy ngạc nhiên với những hành động khó hiểu của Balotelli bởi cậu ấy luôn như vây. Một ngày nào đó Balotelli hiểu ra rằng chẳng ai muốn hại mà trái lại chỉ muốn giúp đỡ cậu ấy trở thành một tiền đạo hàng đầu. Cậu ấy cần học cách chấp nhận những khó khăn để vươn lên hoàn thiện bản thân. Đối với tôi, 20 phút cuối ở trận đấu Ireland chính là khoảng thời gian thi đấu tốt nhất của Balotelli trong 3 trận đấu đầu tiên”./.

Huy Đồng (Vietnam+)