Trong trận đấu với đội tuyển Anh ở tứ kết giải bóng đá vô địch châu Âu (EURO 2012), dù không thể ghi được bàn thắng nhưng tiền đạo Mario Balotelli đã để lại dấu ấn khi anh đã chơi đủ 120 phút, tạo ra khá nhiều cơ hội và thực hiện thành công cú sút đầu tiên trong loạt đá luân lưu.

Ở loạt đá luân lưu, Italy có 4 cầu thủ thực hiện thành công là Balotelli, Pirlo, Nocerino và Diamanti trong khi Anh có tới 2 cầu thủ sút hỏng là Ashley Young và Ashley Cole. Đội tuyển máu áo thiên thanh giành chiến thắng chung cuộc 4-2 để ghi tên mình vào trận bán kết EURO 2012 gặp đội tuyển Đức

Phát biểu sau trận đấu, huấn luyện viên Cesare Prandelli đã tiết lộ lý do vì sao ông chọn Balotelli là người sút luân lưu đầu tiên: “Balotelli tiến lại gần tôi và bày tỏ nguyện vọng được đá quả penalty đầu tiên. Tôi đồng ý ngay. Không phải Balotelli đang cảm thấy tự tin, mà suốt trận anh đã thi đấu với trạng thái vô cùng điềm tĩnh."

[Italy vào bán kết gặp Đức sau loạt 11m căng thẳng]

Trước đó, "Ngựa chứng" lại tiếp tục thể hiện "khả năng" gây rối của mình bằng hành động phun nước như một đứa trẻ con. Balotelli cầm một chai nước uống thể thao có vị chanh và uống một ngụm. Tuy nhiên chỉ đúng 1 giây sau, Balotelli đã nhanh chóng phun ra do không hợp vị. Hình ảnh không đẹp mắt này nhanh chóng lọt vào ống kính truyền hình./.

Huy Đồng (Vietnam+)