Balotelli 'no sung' giup Italy thang tran dau duoi thoi Mancini hinh anh 1Balotelli (trái) ghi bàn cho Italy. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Mario Balotelli đã "nổ súng" để giúp đội tuyển Italy có chiến thắng 2-1 trước Saudi Arabia ở loạt trận giao hữu trước thềm vòng chung kết World Cup 2018.

Đây cũng là trận đấu đánh dấu sự trở lại của tiền đạo Mario Balotelli trong màu áo Thiên thanh kể từ tháng 11/2014.

Trước khi lập công ở trận đấu này, chân sút đang khoác áo cho câu lạc bộ Nice đã từng ghi được 13 bàn thắng sau 33 trận đấu cho đội tuyển.

Chiến thắng này cũng đã giúp Roberto Macini có sự khởi đầu thuận lợi sau khi được bổ nhiệm là huấn luyện viên Italy, với hy vọng giúp đội bóng mạnh mẽ trở lại sau cú sốc không giành vé dự vòng chung kết World Cup 2018.

Balotelli 'no sung' giup Italy thang tran dau duoi thoi Mancini hinh anh 2Mancini (phải) có chiến thắng đầu tay ở tuyển Italy.

"Balotelli có thể làm tốt hơn thế rất nhiều," Mancini nhận xét về Balotelli. "Cậu ấy ghi được 1 bàn thắng và điều đó rất quan trọng với một tiền đạo."

Sau trận đấu này, đoàn quân của Mancini sẽ tiếp tục có những trận đấu giao hữu với các đội bóng mạnh là Pháp (2/6) và Hà Lan (5/6).

Còn với Saudi Arabia, thất bại này chắc chắn sẽ là bài học quan trọng giúp họ có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng chung kết sắp tới - nọi mà họ sẽ phải đối đầu với Nga, Ai Cập và Uruguay.

Saudi Arabia còn hai trận giao hữu với Peru (4/6) và Đức (9/6) trước khi chính thức bước vào trận đấu khai mạc với Nga.

Bàn thắng đầu tiên của Balotelli sau gần 4 năm cho tuyển Italy.
Đỗ Huy (Vietnam+)