Ban an nghiem khac cho cong dan Thuy Si muu toan lap nhom thanh chien hinh anh 1Nicolas P. bị kết án tại thành phố Sale, gần thủ đô Rabat của Maroc. (Nguồn: AFP)

Ngày 12/4, một tòa án tại Maroc đã tuyên án 10 năm tù giam đối với một công dân Thụy Sĩ với tội danh khủng bố.

Đối tượng này trước đó bị bắt giữ do có liên quan tới vụ sát hại hai công dân châu Âu.

Luật sư Kahlil Idriss cho biết Nicolas P., 33 tuổi, bị kết án tại thành phố Sale, gần thủ đô Rabat của Maroc, trong một vụ án không liên quan tới vụ sát hại trên.

Tên này bị bắt giữ hồi tháng 1 vừa qua do có liên lạc với một đối tượng mang hai quốc tịch Thụy Sĩ-Tây Ban Nha, một trong hơn 20 người bị bắt giữ do liên quan tới vụ bắt cóc và hành quyết hai sinh viên người Đan Mạch và Na Uy vào cuối năm ngoái ở Maroc.

Ngoài ra, Nicolas P. cũng tìm các kênh tiếp xúc với những công dân Thụy Sĩ khác có liên hệ với Syria. Nicolas bị buộc tội "thành lập một nhóm khủng bố."

[Lực lượng an ninh Iraq tiêu diệt thủ lĩnh khét tiếng của IS]

Tuy nhiên, đối tượng này cho biết hắn được cơ quan mật của chính phủ trả tiền để liên lạc với các nghi can khủng bố Thụy Sĩ.

Giới chức Maroc cho rằng 4 nghi can chính trong vụ sát hại hai công dân Đan Mạch và Na Uy cổ xúy tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, song không liên lạc trực tiếp với các thành viên nhóm khủng bố này ở Iraq hay Syria./.

Thùy An (TTXVN/Vietnam+)