Ngày 12/8, Tướng Chhum Socheat, người phát ngôn Quân đội Hoàng gia Campuchia (RCAF) cho biết cuộc họp của Ban biên giới khu vực Campuchia-Thái Lan (RBC) sẽ được tổ chức vào cuối tháng 8/2011.

Theo kế hoạch, các sĩ quan cấp quân khu của Campuchia và Thái Lan ở khu vực biên giới sẽ họp với nhau trong hai ngày để thảo luận về sự hợp tác giữa các lực lượng quân đội của hai bên.

Ông Socheat không cho biết ngày giờ cụ thể, tuy nhiên, có nguồn tin cho rằng cuộc họp sẽ được tiến hành tại tỉnh Nakhon Ratchasima trong hai ngày 23-24/8.

Nội dung cuộc họp sẽ thảo luận nhiều vấn đề, nhưng tập trung vào việc ổn định và giữ gìn hòa bình ở khu vực biên giới chung giữa hai nước. Tướng Socheat hy vọng cuộc họp sẽ đem lại kết quả tốt đẹp cho cả hai bên.

Từ năm 2009 đến nay, RBC đã tiến hành 40 cuộc họp.

Quan hệ Campuchia-Thái Lan căng thẳng kể từ khi Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục của Liên hợp quốc (UNESCO) năm 2008 đưa ngôi đền cổ Preah Vihear ở biên giới hai nước vào danh sách di sản thế giới.

Các cuộc giao tranh tại khu vực tranh chấp gần ngôi đền này đã làm nhiều binh sỹ và dân thường của cả hai nước thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)