Đại hội Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa VII, diễn ra từ ngày 24-25/3 tới, với điểm mới là các vị trí chủ chốt sẽ được bầu trước, sau đó mới tiến hành bầu ra các Ủy viên Ban chấp hành VFF khóa VII.

Ban chấp hành VFF khóa VII được rút gọn còn 17 người.

Theo quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, sự thay đổi này là hợp lý, bởi đây cũng là quy định chung của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) áp dụng đối với tất cả Liên đoàn bóng đá các nước thành viên.

Sau khi lấy ý kiến giới thiệu từ các tổ chức thành viên, dự kiến có 35 người lọt vào danh sách ứng viên Ban chấp hành VFF khóa VII năm 2014. Ứng viên cho vị trí Chủ tịch chỉ có mình ông Lê Hùng Dũng hiện là quyền Chủ tịch VFF.

Vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn cũng chỉ có duy nhất ứng viên hiện là Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn.

Vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính có hai ứng viên là ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai và Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Động lực Lê Văn Thành.

Hai ứng viên cho vị trí Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông-đối ngoại là Phó ban Tuyên truyền Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Xuân Gụ và Phó Giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Lân Trung.

Thành phần tham dự Đại hội là các đại biểu đại diện tiêu biểu cho phong trào bóng đá cả nước, trong đó có đại biểu chính thức và khách mời. Đại biểu chính thức của Đại hội do các thành viên (tổ chức thành viên) VFF giới thiệu bằng văn bản, bao gồm: Liên đoàn bóng đá địa phương, các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, hạng nhất, hạng nhì, câu lạc bộ bóng đá nữ, câu lạc bộ Futsal và các Ủy viên ban chấp hành khóa VI. 

Trước thực trạng sa sút của bóng đá Việt Nam thời gian qua, quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng bày tỏ mong muốn VFF cùng chung tay góp sức đưa nền bóng đá nước nhà vượt qua khó khăn và khủng hoảng. Ông cho rằng, một kỳ Đại hội thành công sẽ góp phần tìm ra những đường hướng tích cực cho nền bóng đá nước nhà, lấy lại lòng tin của người hâm mộ.

Năm 2014, VFF có nhiều mục tiêu quan trọng cần hoàn thành như tổ chức Asian Cup 2014 ở Thành phố Hồ Chí Minh, đội tuyển nữ quốc gia với tham vọng giành vé dự World Cup 2015 ở Canada, AFF Cup 2014./.
Nguyễn Quốc Trị (TTXVN/Vietnam+)