Theo dự kiến, trong ngày hôm nay 13/9, Apple sẽ chính thức phát hành hệ điều hành di động iOS 10 cho các thiết bị iPhone, iPad, iPod Touch.

iOS 10 có thêm nhiều tính năng mới, bao gồm ứng dụng Messages (tin nhắn) có tính tương tác cao hơn, một màn hình khóa hoàn toàn mới, và các ứng dụng Maps và Music được thiết kế lại.

Apple cũng đã mở cửa ứng dụng trợ lý ảo Siri cho các nhà phát triển khác, qua đó mở ra hy vọng sẽ có nhiều ứng dụng yêu thích sớm được cung cấp hỗ trợ giọng nói.

Nhưng trước khi bạn nâng cấp, hãy dành một vài phút để xem thiết bị iOS hiện tại của bạn đã sẵn sàng để nâng cấp hay chưa?

Điện thoại iPhone của bạn có được hỗ trợ nâng cấp iOS 10?


Bước đầu tiên là xác định iPhone, iPad hoặc iPod Touch của bạn có thể chạy được iOS 10. Dưới đây là danh sách các thiết bị tương thích của Apple:


Các thiết bị tương thích với iOS 9 nhưng không có trong danh sách hỗ trợ iOS 10 là: iPhone 4s, iPad Air, iPad (thế hệ thứ 3), iPad 2, iPad Mini (thế hệ 1) và iPod Touch (thế hệ thứ 5).

Tạo không gian bộ nhớ trống cho cài đặt iOS 10

Cũng giống như các phiên bản hệ điều hành iOS trước, iOS 10 cũng yêu cầu thiết bị iOS nâng cấp một khoảng không gian bộ nhớ trống nhật định để phục vụ việc tải về và cài đặt nâng cấp hệ điều hành.

Do đó, trước khi bấm nút tải về và nâng cấp hệ điều hành, bạn hãy xem iOS 10 yêu cầu bao nhiêu bộ nhớ trống và hãy quay trở lại màn hình chính iPhone để tiến hành dọn dẹp, xóa bớt những ứng dụng không cần thiết. Việc làm này sẽ không chỉ giải phóng một không gian lưu trữ nhất định mà còn loại bỏ các biểu tượng ứng dụng có thể tạo ra "rác" trên màn hình điện thoại của bạn.

Nếu sau khi loại bỏ những ứng dụng không cần thiết mà dung lượng bộ nhớ cho cài đặt iOS 10 vẫn chưa đủ, bạn nên tiếp tục sao lưu và xóa những bức ảnh, video không quá quan trọng với bạn.

Với các hình ảnh và video mà bạn muốn giữ lại, bạn có thể di chuyển chúng đến các dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc một máy tính để chúng được lưu trữ an toàn mà không chiếm không gian lưu trữ trên iPhone của bạn.

Cập nhật ứng dụng của bạn

Để giảm bớt nguy cơ một số ứng dụng của bạn gặp vấn đề với iOS 10, bạn nên cập nhật các ứng dụng cài trên máy. Mở ứng dụng App Store, nhấn vào nút cập nhật ở góc dưới bên phải và sau đó nhấp chọn "Update All."

Tiến hành sao lưu dữ liệu

Trước khi bạn thực hiện một bản cập nhật hệ điều hành chính, hãy tiến hành sao lưu thiết bị của bạn trước để đề phòng những sự cố bất ngờ xảy ra khi nâng cấp hệ điều hành. Có hai lựa chọn sao lưu: qua iCloud hoặc iTunes.

Cuối cùng, bạn sẽ cập nhật lên iOS 10 trực tiếp từ điện thoại của bạn thông qua Settings> General> Software Update hoặc thông qua iTunes./.