Bạn đang tìm bệ phóng cho khoản đầu tư vào thị trường xe điện Việt Nam?

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, 17/06/2024 /PRNewswire/ -- Việt Nam có một trong những thị trường ô tô hứa hẹn nhất ở Đông Nam Á. Việt Nam đang có vị thế đặc biệt để nhanh chóng thiết lập chuỗi cung ứng xe điện và điều này đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Trong những năm gần đây, tỷ lệ sở hữu ô tô đã tăng trưởng nhanh chóng; mặc dù có sự giảm sút tạm thời trong doanh số bán hàng, triển vọng dài hạn vẫn có vẻ khả quan nhờ vào nền kinh tế đang phát triển, quá trình đô thị hóa nhanh chóng và nhân khẩu học của tầng lớp trung lưu ngày càng tăng của quốc gia. Góp phần vào bối cảnh này là ảnh hưởng của điện khí hóa và số hóa, những yếu tố bắt đầu thu hút được nhiều sự chú ý hơn tại địa phương với sự xuất hiện của VinFast.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp mới gia nhập vào thị trường cũng đang định hình nên một môi trường cạnh tranh, làm tăng nhu cầu về hệ sinh thái xe điện nhằm đạt được tốc độ CAGR 25,8% trong giai đoạn dự báo từ năm 2023 đến năm 2032.

Trong bối cảnh này, Việt Nam là nơi tiềm năng cho những khoản đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất, lắp ráp, dịch vụ hậu mãi và mọi dịch vụ liên quan, với điều kiện chính phủ liên tục hỗ trợ về các mục tiêu môi trường và sắp xếp lại chuỗi cung ứng trên toàn khu vực.

Những cơ hội này là lý do then chốt của những đối tượng tham gia sự kiện Automechanika Thành phố Hồ Chí Minh sẽ khai mạc trong tuần này. Là hội chợ thương mại khu vực lớn nhất Việt Nam dành cho thị trường phụ tùng ô tô, triển lãm sẽ quy tụ khoảng 500 nhà triển lãm (từ 23 quốc gia và khu vực) nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường địa phương, do đó, đây là sự kiện không thể bỏ qua để tìm kiếm đối tác kinh doanh tiềm năng và thu thập thông tin thị trường.

Ngoài ra, chương trình ngoài lề còn bao gồm đầy đủ các hoạt động, với Hội nghị Giải pháp Di chuyển Ô tô được coi là một điểm nhấn đáng chú ý. Chương trình kéo dài hai ngày (20/6/2024 đến 21/6/2024) sẽ khai thác những nỗ lực của Việt Nam trong việc thúc đẩy bền vững trong ngành ô tô giữa quá trình chuyển đổi năng lượng xanh, số hóa và đổi mới ô tô.

Một phiên hội thảo tâm điểm sẽ là nền tảng cho các nhà đầu tư tiềm năng muốn tìm hiểu sâu hơn về bối cảnh pháp lý hiện tại và các cơ hội mới nổi. Các chủ đề khác sẽ phân tích chặt chẽ ảnh hưởng của điện khí hóa và số hóa trên tất cả các khía cạnh của xã hội. Nhìn vào bức tranh tổng thể, có vô số cơ hội đầu tư liên quan đang xuất hiện – từ việc phát triển cơ sở hạ tầng sạc điện, bãi đỗ xe thông minh và nâng cấp mạng lưới đường bộ cho đến tối ưu hóa đội xe.

Automechanika Thành phố Hồ Chí Minh được đồng tổ chức bởi Messe Frankfurt (HK) Ltd, Chan Chao International Co Ltd và Yorkers Expo Service Vietnam. Sự kiện sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn từ 20/6/2024 đến 22/6/2024.

SOURCE Messe Frankfurt (HK) Ltd

Bạn đang tìm bệ phóng cho khoản đầu tư vào thị trường xe điện Việt Nam? ảnh 1

Tin cùng chuyên mục