Tướng năm sao Mỹ Douglas MacArthur. (Nguồn: AFP)

70 năm sau ngày kết thúc Chiến tranh thế giới thứ hai, chiếc đồng hồ nhãn hiệu Reverso của Tướng năm sao Mỹ Douglas MacArthur đã được bán tại nhà đấu giá Antiquorum ở Thụy Sĩ ngày 10/5 với mức giá lên tới 70.000 franc Thụy Sĩ (75.000 USD), cao hơn nhiều so với giá trị ước đoán ban đầu.

Theo Antiquorum, chiếc đồng hồ hiếm của MacArthur được sản xuất vào năm 1937 là mẫu đồng hồ cổ điển, trong đó mặt đồng hồ hình vuông có kích thước 23mm x 38mm, có thể xoay được để bảo vệ mặt kính khỏi những va đập.

Antiquorum đã chào bán "chiếc đồng hồ lịch sử" trên với giá khởi điểm giao động từ 10.000-20.000 franc, tuy nhiên, người mua sẽ phải trả thêm một khoản tiền hoa hồng tương đương 25% giá trị chiếc đồng hồ.

Lớn lên trong một gia đình quân đội, Tướng MacAthur đã chiến đấu trong ba cuộc chiến tranh "lần thứ nhất, lần thứ hai và chiến tranh Triều Tiên."

Ông là Tổng Tham mưu trưởng quân đội Mỹ trong suốt thập niên 1930 và là người nhận sự đầu hàng của phátxít Nhật vào ngày 2/9/1945.

Chiếc đồng hồ được MacAthur mua tại thành phố Geneva, được xem là độc nhất vô nhị, là "cổ vật" quan trọng của một trong những nhân vật tên tuổi trong lịch sử thế giới./.