Ban gai cua hung thu vu xa sung dam mau o Las Vegas da toi My hinh anh 1Marilou Danley, bạn gái của hung thủ vụ xả súng tại Las Vegas. (Nguồn: Financial Review)

AP đưa tin, ngày 3/10, một quan chức thực thi pháp luật giấu tên thông báo Marilou Danley, bạn gái của hung thủ vụ xả súng tại Las Vegas đã tới sân bay quốc tế Los Angeles tối 3/10 và đã chạm mặt các đặc vụ FBI tại sân bay này.

Trước đó cùng ngày, các nguồn tin tại sân bay quốc tế Manila thông báo Danley đã quay lại Mỹ từ Philippines.

Theo một quan chức cảnh sát, đối tượng này trở về để xóa mọi dấu vết liên quan tới bất kỳ mối liên hệ nào tới vụ xả súng kinh hoàng nhất trong lịch sử cận đại của nước Mỹ.

[Vụ xả súng tại Las Vegas: Tập trung làm rõ động cơ của thủ phạm]

Stephen Paddock, kẻ đã tự sát vài phút trước khi cảnh sát bao vây căn phòng tại khách sạn mà hắn sử dụng để thực hiện vụ thảm sát tối 1/10, không để lại manh mối rõ ràng nào về nguyên nhân hắn thực hiện vụ xả súng vào một lễ hội âm nhạc ngoài trời từ một tòa nhà cao tầng.

Các cơ quan thực thi pháp luật hi vọng có được một số câu trả lời từ Danley, người được xác định là bạn gái sống chung với hung thủ.

Cảnh sát Philippines cho biết Paddock đã sử dụng giấy tờ nhân thân của Danley, người có hộ chiếu Australia, để đăng ký phòng khách sạn tại Las Vegas./.
(Vietnam+)