Bạn gái của tân Tổng thống Pháp Francois Hollande, bà Valerie Trierweiler cho biết bà đã nhận được những chỉ dẫn đầy thú vị về vị trí mới của mình từ Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama.

Phát biểu trước các phóng viên khi tới thăm một ngôi trường Pháp ở thành phố Chicago, bà Valerie Trierweiler cho hay: "Bà Michelle thực sự là một trong những người gây nhiều ấn tượng nhất trong cuộc đời của tôi. Bà ấy có khả năng thu hút sự chú ý của mọi người và có nhân cách tốt. Bà ấy cũng có thể phát triển sự nghiệp chính trị."

Trong thời gian qua, đã có những băn khoăn về việc liệu có nên gọi bà Valerie Trierweiler là Đệ nhất phu nhân Pháp hay không vì bà và tân Tổng thống Pháp Francois Hollande vẫn chưa làm lễ cưới.

Tuy nhiên, vấn đề nêu trên không làm bà quan tâm và bà vẫn khẳng định sẽ tiếp tục công việc trong giới truyền thông Pháp cũng như kết hợp với vai trò của “phu nhân” Tổng thống Pháp.

Bà cho hay: "Tôi đang cố gắng chấm dứt sự nghiệp phóng viên chính trị song tôi vẫn sẽ làm việc trong lĩnh vực truyền thông"./.