Ngày 8/4/2013 tại Vientiane, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đã phối hợp tổ chức lễ bàn giao Khoa tiếng Việt - Quà tặng của Việt Nam, cho Đại học Quốc gia Lào.

Đến dự lễ bàn giao có đồng chí Kongsi Sengmany – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào, đồng chí Phạm Văn Khánh - Tham tán Văn hoá Đại Sứ quán Việt Nam tại Lào cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.

Dự án có tổng đầu tư hơn 40 tỷ đồng với các hạng mục như: giảng đường có diện tích 1.538m2, thư viện có diện tích 1.692m2, và các công trình phụ trợ như hành lang cầu nối, sân vườn hàng rào, hạ tầng kỹ thuật và các trang thiết bị phục vụ dạy và học tiếng Việt cho khoảng 200 sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng khẳng định, đây là công trình có ý nghĩa tăng cường cơ sở vật chất đáp ứng nhiệm vụ dạy và phổ biến rộng rãi tiếng Việt và văn hoá Việt Nam tại Lào, giúp cho sinh viên Lào học tập trước lúc sang Việt Nam học tập, nghiên cứu và tin tưởng Khoa tiếng Việt sẽ góp phần đào tạo được nhiều sinh viên giỏi tiếng Việt, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Lào ngày một xanh tươi.

Thay mặt Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, Thứ trưởng Kongsi Sengmany chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã giúp đỡ ngành giáo dục Lào trong hàng chục năm qua. Việc khánh thành khoa tiếng Việt là một bằng chứng sinh động cho sự hợp tác toàn diện về giáo dục giữa hai nước trong thời kỳ mới.

Thứ trưởng hứa sẽ chỉ đạo nhà trường thi đua dạy tốt học tốt tiếng Việt, giữ gìn tôn tạo công trình xanh sạch đẹp, góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Chính phủ hai nước Lào -Việt Nam./.

Hoàng Chương/Vientiane (Vietnam+)