Ban nhạc The Faces. (Nguồn: Daily Mail)

Các thành viên của ban nhạc "The Faces" nổi tiếng về các ca khúc hay và cả các màn ăn chơi trong những năm 1970 vừa thông báo sẽ cùng xuất hiện trở lại trên sân khấu sau 40 năm "đường ai nấy đi" và gặt hái không ít thành công.

Các thành viên trụ cột của ban nhạc gồm Rod Stewart (70 tuổi), Ronnie Wood (68 tuổi) hiện là thành viên của ban nhạc Rolling Stones và nghệ sỹ trống Kenny Jones (66 tuổi) sẽ biểu diễn dưới thương hiệu "The Faces", tại một sự kiện từ thiện được tổ chức vào ngày 5/9 tới, nhằm gây quỹ ủng hộ các bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến.

Tin đồn về cuộc tái hợp của "The Faces" đã nổi lên từ nhiều năm qua, sau khi Stewart ám chỉ chuyện này. Sự suy đoán lại tăng lên khi bộ ba nghệ sỹ đã có một màn diễn ngẫu hứng tại tiệc sinh nhật lần thứ 70 của Stewart hồi đầu năm nay.

"The Faces" được thành lập năm 1969 với các thành viên gồm cả nghệ sỹ guitar bass Ronnie Lane, người qua đời hồi năm 1997 sau một thời gian chống chọi với bệnh đa xơ cứng, và nghệ sỹ đàn phím Ian McLagan, người qua đời hồi tháng 12 năm ngoái sau một cơn đột quỵ.

Nổi tiếng với những ca khúc ăn khách như "Stay With Me" (1971) và "Ooh La La" (1973), các nghệ sỹ rock tóc dài của "The Faces" còn "khét tiếng" với những trò khôi hài đằng sau sân khấu, liên quan đến rượu. Tuy nhiên, sau khi Wood rời khỏi "The Faces" hồi năm 1975 và gia nhập ban nhạc huyền thoại Rolling Stones, Stewart đã chính thức giải tán ban nhạc vào cuối năm đó./.