Ban nhac Ca Hoi Hoang ra mat du an phim ca nhac “Het muc” hinh anh 1Ban nhạc Cá hồi hoang. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Sau album “Gấp” và tour diễn xuyên việt “GAP Tour” vào cuối năm 2017 nhận được nhiều sự quan tâm như đại diện tiêu biểu của làn sóng indie Việt cùng với ban nhạc Ngọt, Cá Hồi Hoang tiếp tục cho ra mắt chuỗi dự án phim âm nhạc “GAP” trong năm 2018, mở màn với music video “Có thể” vào tháng Hai và bây giờ là “Hết mực” trong tháng Tư này.

Cả hai music video trên thuộc dự án phim ngắn “GAP” là câu chuyện xuyên suốt album chủ đề mang tên “Gấp” đã được ra mắt vào cuối năm 2017, xoay quanh những nhân vật được sáng tạo nên bởi Thành Luke –  người hát và sáng tác chính của ban nhạc.

[Mega Story] Cá Hồi Hoang: Cú quẫy ngược dòng của Indie Việt]

“Hết mực” với sự liên tưởng của Thành Luke: “Chuyện xảy ra khi bạn bắt đầu nhận được một vài sự chú ý và kỳ vọng của những người xung quanh và cả những người bên bạn, chỉ quan tâm đến kết quả mà không trân trọng quá trình. Khi những thể nghiệm điên cuồng của bạn đang bị áp lực bởi thời gian, bởi kết quả và bị ảnh hưởng bởi những luồng suy nghĩ cào bằng, kéo giữ” và kết thúc bằng câu hỏi mở của ban nhạc gửi đến chính bản thân mình cùng các khán giả: “Hết Mực thì mua bút mới hay mua mực?”

Về phần âm nhạc, “Hết mực” tiếp tục là những thể nghiệm khác lạ. Cá Hồi Hoang chú trọng vào những câu từ, âm thanh, hiệu ứng mới mẻ và các cách thức để tạo sự hoà hợp giữa câu từ và âm thanh.

Có thể bạn sẽ thấy một bài hát giống như đã được thu từ cách đây 20 năm hoặc rất mới lạ, lắng đọng... khác hẳn với những ca khúc trước đây của nhóm.

Music video “Hết mực,” cùng dự án phim ngắn được đạo diễn và biên kịch bởi chính Thành Luke kết hợp cùng bạn Lu – Tuấn Anh, người đã đồng hành cùng Cá Hồi Hoang trong khá nhiều Music video trước đây như: “Chợt muốn nghe,” “Ngày xa lắm,” “Nơi bắt đầu,” “Có thể,”…

Music video 'Hết mực'

Sau 4 năm hoạt động và 3 album được phát hành, Cá Hồi Hoang vẫn đang tiếp tục sáng tạo không ngừng trong các sản phẩm âm nhạc sắp tới, cùng tinh thần “độc lập” của một nhóm nhạc Indie Rock: tự sáng tác, thu âm, phối khí và sản xuất.

Với trào lưu âm nhạc “độc lập” đang phát triển và có những tín hiệu “lộ sáng” đáng mừng cùng rất nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng được tạo nên bởi các nghệ sỹ độc lập, khán giả trẻ sẽ có nhiều hơn cho mình những sự lựa chọn về món ăn tinh thần mới và hẳn Cá Hồi Hoang sẽ vẫn là một vị lạ của âm nhạc độc lập Việt Nam./.
Minh Minh (Vietnam+)