ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 1 tháng 2 năm 2021 – Ban tổ chức Giải thưởng Thành tựu ESG 2020 (ESG Achievement Awards 2020) đã bắt đầu tiếp nhận các hồ sơ dự thi. Được tổ chức bởi Institute of ESG & Benchmark – IESGB (tạm dịch Viện ESG & Điểm chuẩn), Giải thưởng công nhận những thành tựu trên các khía cạnh của Môi trường, Xã hội và Quản trị (Environmental, Social & Governance – ESG) ở các loại hình tổ chức.doanh nghiệp khác nhau ở Hồng Kông.

Được thành lập vào năm 2020, IESGB là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Hồng Kông nhằm thúc đẩy thực hành ESG ở Hồng Kông và hơn thế nữa, để tạo điều kiện cho giáo dục Môi trường, Xã hội và Quản trị và duy trì sự cân bằng giữa các tổ chức thương mại và phi thương mại. Hồ sơ dụ thi được nhận từ nay đến ngày 12 tháng 3 năm 2021 và những người, đơn vị hoạt động trên tất cả các lĩnh vực đều có thể tham gia.

Với sự hỗ trợ của Công ty Các chỉ số Hang Seng (Hang Seng Indexes Company Limited – HSIL) với tư cách là Tổ chức hỗ trợ danh dự và Cơ quan đảm bảo chất lượng Hồng Kông (Hong Kong Quality Assurance Agency – HKQAA) với tư cách là Nhà cung cấp dữ liệu Môi trường, Xã hội và Quản trị kiêm Tổ chức hỗ trợ, Giải thưởng Thành tựu ESG 2020 xây dựng một quy mô được công nhận rộng rãi về các hoạt động ESG, do đó mang lại nhận thức sâu rộng về ESG cho công chúng và các bên liên quan trong doanh nghiệp.

Ông Paul Pong, Người sáng lập IESGB cho biết: “Chúng tôi hy vọng sẽ thu hút sự chú ý đến những công ty đạt thành tích cao này để xã hội nói chung lấy cảm hứng và phát triển các sáng kiến ​​ESG của riêng họ. Và cũng để kết nối các công ty theo định hướng ESG, bao gồm doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ, công ty khởi nghiệp (start-up), tổ chức phi lợi nhuận và cá nhân để khuyến khích mọi người thực hiện các hành động tương tự và củng cố tầm quan trọng của ESG ở Hồng Kông và châu Á”.

Ông Vincent Pang, Chủ tịch Hội đồng giám khảo của Giải thưởng Thành tựu ESG 2020, cho biết thêm: “Chúng tôi đang kỳ vọng số lượng người nộp hồ sơ dự thi sẽ tăng vọt trong năm nay, vì các hoạt động của ESG đã được bình thường hóa trong hoạt động hàng ngày của nhiều tổ chức. Và tôi sẽ rất tò mò muốn biết cách thức mà các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau điều chỉnh, áp dụng sáng kiến ​​ESG vào công việc thường ngày của họ”.

Công ty Giao dịch chứng khoán Hồng Kông (Hong Kong Exchanges & Clearing Limited – HKEX) đã xuất bản một tài liệu tham vấn có tựa đề ”Review of the Environmental, Social and Governance (ESG) Reporting Guide and Related Listing Rules (tạm dịch: Xem xét Hướng dẫn báo cáo Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) và các quy tắc về niêm yết có liên quan), nhằm nâng cao tính minh bạch về quy định của các thực hành ESG của công ty. Giải thưởng cũng được tổ chức nhằm khuyến khích các công ty chưa niêm yết có trách nhiệm với xã hội và kết hợp tính bền vững với mô hình kinh doanh của họ.

Các hạng mục giải thưởng

Hạng mục chính Các hạng mục phụ
1.  Các Giải thưởng điểm chuẩn ESG1a) Lãnh đạo ESG
1b) Thành tích xuất sắc trong trách nhiệm Môi trường
1c) Thành tích xuất sắc trong trách nhiệm Xã hội
1d) Thành tích xuất sắc trong Quản trị ESG
2.  Các Giải thưởng ESG đặc biệt 2a) Đơn vị thực hiện ESG xuất sắc của năm
2b) Ngôi sao ESG đang lên
2c) Quỹ ESG / ETF xuất sắc
2d) Tổ chức phi chính phủ (NGO) xuất sắc
3.  Giải Đặc biệt (do các chuyên gia quản lý quỹ bình chọn)
4.  Giải thưởng danh dự 4a) Ngôi sao biểu tượng
4b) Đóng góp ESG

Hội đồng giám khảo (sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái của họ tên):

Tên Chức vụ
Chủ tịch Hội đồng giám khảo
Ông Vincent PANGGiám đốc điều hành của AVISTA Group
Thành viên Hội đồng giám khảo
Ông CHAN Siu HungGiám đốc điều hành của China, CLP Holdings Limited
Bà Lovinia CHIUChủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của Medialink Group Limited
Ông CHOW Kin Hung, NelsonChủ tịch của Hong Kong Investment Funds Association (Hiệp hội Các quỹ đầu tư Hồng Kông)
Bà Ashley P W KHOOThành viên Ban giám đốc của CFA Society Hong Kong
Ông Thomas LEENgười sáng lập và Chủ tịch của TLP CPA Limited
Giáo sư Charles W W NGTrưởng khoa, Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông
Tiến sĩ Kenny TANGChủ tịch của The Hong Kong Institute of Financial Analysts and Professional Commentators (Viện các chuyên gia phân tích tài chính và các nhà bình luận chuyên nghiệp Hồng Kông)
Ông Mike WONGCEO của The Chamber of Hong Kong Listed Companies (Phòng các công ty niêm yết của Hồng Kông)
Bà Jessie YUGiám đốc điều hành của Hong Kong Single Parents Association (Hiệp hội cha mẹ đơn thân Hồng Kông)
Bà YUNG Choy Mei-pik RebeccaNgười sáng lập và Chủ tịch của Golden Age Foundation

Để biết thêm thông tin về Giải thưởng Thành tựu ESG 2020, hãy truy cập www.iesgbawards.org 

Thông tin về IESGB

Là một tổ chức phi lợi nhuận, IESGB có mục tiêu nâng cao nhận thức và kiến ​​thức của các bên liên quan về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề. Bằng cách tổ chức các khóa đào tạo và sự kiện liên quan đến Môi trường, Xã hội và Quản trị, IESGB hy vọng sẽ dẫn đầu và củng cố các tiêu chuẩn và sự phát triển của ESG trên khắp Hồng Kông.

Giang Tran