Ban Ton giao Chinh phu gui thu chuc mung Le Phuc sinh 2020 hinh anh 1Nhà thờ Tin lành trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng vừa gửi thư chúc mừng Lễ Phục sinh năm 2020 tới Hội đồng Giám mục Việt Nam, giám mục các giáo phận, chức sắc và tín hữu các Hội thánh Tin lành Việt Nam.

Trong thư, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ chia sẻ, trong bối cảnh dịch COIVD-19 tiếp tục lây lan, lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ, các bộ, ban, ngành, địa phương không tổ chức trực tiếp đến chúc mừng, chia sẻ niềm vui thiêng liêng của Đấng phục sinh cùng Hội đồng Giám mục Việt Nam, giám mục các giáo phận, các Hội thánh như thường lệ.

[Việt Nam có 90 người tham dự sự kiện tôn giáo ở Malaysia]

Qua thư, ông gửi lời chúc Tổng Giám mục Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam cùng các Hồng y, Tổng Giám mục, giám mục, toàn thể linh mục, nam, nữ tu sỹ, đồng bào Công giáo; chức sắc, tín hữu các Hội thánh Tin lành Việt Nam một mùa Phục sinh an lành.

Lễ Phục sinh năm nay diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và lan rộng trên toàn thế giới. Nhiều hoạt động kinh tế, văn hóa, giáo dục, trong đó có tôn giáo bị trì hoãn, đình trệ. Nhưng khó khăn cũng là lúc yêu thương được lan tỏa, nghĩa cử và trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng, đất nước và thế giới được bộc lộ rõ hơn bao giờ hết.

Theo Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ, với sự quyết tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Chính phủ, sự đoàn kết, nhất trí, chung tay góp sức của nhân dân cả nước, của các tổ chức tôn giáo, trong đó có Công giáo Việt Nam, các Hội thánh Tin lành, Việt Nam đã triển khai phòng, chống dịch bệnh đạt kết quả khả quan, được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Ban Tôn giáo Chính phủ thực sự cảm kích khi Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giám mục các Giáo phận chủ động trong việc triển khai chỉ đạo của Chính phủ, các cấp chính quyền," thư viết.

Trong thư, Ban Tôn giáo Chính phủ cũng đánh giá cao những hoạt động thiết thực trong phòng, chống dịch mà các Hội thánh Tin lành đã chủ động, tích cực hợp tác với chính quyền cùng nhân dân cả nước thực hiện những ngày qua, nêu rõ “Chính phủ sẽ tiếp tục 'chống dịch như chống giặc,'chấp nhận thiệt hại kinh tế để bảo vệ sức khỏe của toàn dân và chia sẻ trách nhiệm quốc tế."

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị Hội đồng Giám mục Việt Nam, giám mục các giáo phận, các Hội thánh không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, có cách thức sinh hoạt phù hợp với tình hình và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế; không cử người tham gia và hạn chế tiếp đón các chức sắc đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch; bảo đảm an toàn cho linh mục, tu sỹ, đồng bào Công giáo, tín hữu Tin lành trong mùa Lễ Phục sinh, góp phần vào việc đẩy lùi đại dịch và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Ông Vũ Chiến Thắng cho biết Ban Tôn giáo Chính phủ cũng đã có công điện gửi Ban Tôn giáo các địa phương quán triệt tinh thần tạo điều kiện cho đồng bào Công giáo, tín hữu Tin lành đón Lễ Phục sinh đảm bảo sinh hoạt tôn giáo thuần túy nhưng không tụ tập đông người, không tổ chức chúc mừng, để phòng, chống dịch COVID-19./.

Chu Thanh Vân (TTXVN/Vietnam+)